Chọn mua USB Wifi

USB Wifi tốt nhất

Nếu bạn mua máy tính để bàn và muốn kết nối với wifi để truy cập internet thì USB Wifi là lựa chọn nhanh nhất, dễ nhất và rẻ nhất để làm điều đó. Thay vì tốn thời gian để lắp thêm card wifi, hoặc đi dây internet đến vị trí bàn làm việc, một chiếc USB wifi nhỏ gọn sẽ giúp bạn.

Mặc dù mục đích chính của USB Wifi là để kết nối máy tính để bàn vào mạng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để kết nối những dòng laptop đời cũ vào mạng wifi chuẩn mới nhất 802.11ac. Đây cũng là phương án thay thế trong trường hợp card wifi của laptop bị hư hay bắt sóng quá yếu và bạn không muốn trả nhiều tiền để thay card mới.

Sau khi thử nghiệm các USB Wifi trên thị trường, chúng tôi đánh giá TP Link Archer T4U là chiếc USB Wifi tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Danh sách những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể xem xét như bên dưới.

TP-Link Archer T4U V3 - USB Wifi tốt nhất - Hiệu năng cao giá cả hợp lý

TP-Link Archer T4U V3

USB Wifi tốt nhất – Hiệu năng cao giá cả hợp lý

Archer T4U có hiệu năng còn tốt hơn cả bộ thu sóng wifi tích hợp trên laptop mà chúng tôi thử nghiệm. Nó có mức giá tương đối rẻ, và hỗ trợ đa dạng hệ điều hành từ Linux, Mac, Windows.

TP-Link Archer T4U là chiếc USB Wifi tốt nhất cho mọi người. Trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi không gặp bất cứ tình trạng rớt hoặc mất kết nối nào. Dù chỉ được chứng nhận AC1300 (tốc độ 400 Mbps trên băng tần 2.4 GHz và 867 Mbps trên băng 5 GHz), Archer T4U vẫn có hiệu năng cao hơn Asus USB-AC68 và D-Link DWA-192 vốn hỗ trợ chuẩn AC1900 (tốc độ 600 Mbps trên băng 2.4 GHz và 1,300 Mbps trên băng 5 GHz).

T4U đảm bảo được tốc độ truyền dữ liệu xuất sắc trong nhiều tình huống khác nhau. Chúng tôi có thể truyền folder nhạc dung lượng 32 GB ở tốc độ 19.4 MB/s và một folder 15 GB chứa các file nặng ở tốc độ 28 MB/s khi thiết lập USB Wifi ở tầm gần với Router Wifi. Khi chúng tôi di chuyển để kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu ở tầm xa nhất, chúng tôi đạt được kết quả 17.3 MB/s cho các file nhạc và 26.4 MB/s cho các file lớn.

TP-Link Archer T4U có độ hoàn thiện xuất sắc, lớp vỏ bên ngoài và khớp nối ăn ten chắc chắn. Chúng hổ trợ cả hai chuẩn Beamforming và MU-MIMO. Khi cắm vào máy tính Windows, driver tự nhận gần như lập tức. Ngoài ra, chúng hỗ trợ driver và tương thích cho cả macOS và Linux.


TP-Link Archer T2U Plus

TP-Link Archer T2U Plus

USB Wifi cho nhu cầu kết nối cơ bản

Archer T2U Plus có giá rẻ và hiệu năng tương đối ổn. Tốc độ truyền dữ liệu tầm gần của T2U nhỉnh hơn cả lựa chọn usb wifi tốt nhất T4U, tuy nhiên hiệu năng ở tầm xa chỉ bằng một nửa.

TP-Link Archer T2U Plus có thiết kế gọn gàng. Ở tầm xa, nó không mạnh mẽ như Archer T4U, nhưng đây là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. T2U Plus được đánh giá ở chuẩn AC600 tức tốc độ 200 Mbps trên băng tầng 2.4 GHz và 433 Mpbs ở băng tần 5 GHz và không hổ trợ beamforming hay MU-MIMO.

Ở tầm gần, T2U cho tốc độ truyền tải nhạc ở mức 25 MB/s và các file lớn ở tốc độ 27.3 MB/s, nhỉnh hơn phiên bản mắc tiền Archer T4U. Tuy nhiên, khi di chuyển T2U Plus ra xa, con số này chỉ còn 14.7 MB/s và 15.7 MB/s, tương đương một nửa tốc độc của T4U.

Xét về thiết kế, Archer T2U Plus mỏng hơn, nhẹ hơn thiết kế của T4U.