Tai nghe thể thao tốt nhất

Tai nghe thể thao tốt nhất

Tai nghe thể thao dành cho ai?

Tai nghe thể thao dành cho những người muốn nghe nhạc hoặc podcast tại phòng gym và cần tai nghe ưu tiên độ bền và sự thoải mái. Nói chung, người đi tập thể dục muốn chặn những tiếng ồn/ nhiễu bên ngoài để tập trung vào bài tập và những giai điệu yêu thích của họ, vì vậy tai nghe trùm tai và tai nghe nhét tai là lựa chọn tốt nhất.

Ngày nay, hầu hết mọi người thích sự tiện lợi của tai nghe không dây vì chúng cho phép bạn giữ điện thoại rảnh tay, và chúng loại bỏ mớ dây nhợ vướng víu trong quá trình tập luyện.

Môi trường đặc thù của phòng Gym đòi hỏi tai nghe thể thao phải chống nước, chống bụi
Môi trường đặc thù của phòng Gym đòi hỏi tai nghe thể thao phải chống mồ hôi, chống bụi

Mặc dù được dán nhãn là chống mồ hôi, nhưng chúng vẫn là thiết bị điện tử. Hãy đối xử tốt với tai nghe của bạn nếu bạn muốn chúng sống khỏe và tồn tại được lâu.

Tiêu chí lựa chọn tai nghe thể thao

Chống mồ hôi và chống nước bắt buộc phải có đối với tai nghe thể thao. Vì đặc thù của tập gym là mức độ vận động, môi trường ẩm, và nhiều mồ hôi

Độ thoải mái khi đeo luôn luôn quan trọng, nhưng đặc biệt quan trọng với tai nghe thể thao.

Dễ sử dụng: Bạn không muốn phải tạm dừng tập luyện chỉ để qua bài hát hoặc điều chỉnh âm lượng. Một cặp tai nghe thể thao tốt có thao tác điều khiển dễ dàng mà không cần suy nghĩ nhiều.

Giá cả phải phù hợp với tính năng và độ thoải mái đem lại chứ không phải chỉ vì đẹp hay thương hiệu mà đưa ra một mức giá trên trời.

Mức độ thoải mái khi đeo hàng tiêu chí quan trọng hàng đầu của tai nghe thể thao
Mức độ thoải mái khi đeo hàng tiêu chí quan trọng hàng đầu của tai nghe thể thao

Cách ly tiếng ồn: một tai nghe thể thao tốt phải có mức độ cách âm cao để bạn không cần phải tăng âm lượng trong khi vẫn có thể nghe rõ giai điệu của bài nhạc. Lưu ý, việc tăng âm lượng thời gian dài sẽ giảm thính lực của bạn, nên cách âm và chống ồn không chỉ quan trọng cho tai nghe thể thao mà còn cho các loại tai nghe khác.

Chức năng nhận dạng tình huống: chẳng hạn như khi bạn cần nói chuyện nhanh với ai đó hoặc nghe một thông báo và bạn không muốn phải tháo tai nghe ra.

Chất âm: dù tiêu chí quan trọng nhất của tai nghe thể thao là độ thoải mái, thì cũng không nên hy sinh quá nhiều chất âm.

Chất lượng cuộc gọi: cũng không phải là một yếu tố quá quan trọng vì khi tập luyện bạn chỉ nên nhận những cuộc gọi ngắn thay vì tám chuyện hàng giờ đồng hồ.

Thương hiệu: hãng lớn sẽ cho chế độ hậu mãi tốt hơn.

Chúng tôi chọn

Jabra Elite Active 75t

Tai nghe thể thao tốt nhất

Tai nghe nhét tai Jabra Elite Active 75t true wireless vượt trội tại phòng gym nhờ âm thanh tuyệt vời, thiết kế bền bỉ, vừa vặn và điều khiển dễ sử dụng.

So với Elite Active 65t, phiên bản mới có thiết kế nhỏ hơn, thoải mái hơn, thời lượng pin dài hơn và khả năng chống mồ hôi và bụi tốt hơn.

Jabra cũng đã đơn giản hóa thao tác điều khiển trên 75t thành một nút đa chức năng duy nhất trên mỗi củ tai để điều chỉnh âm lượng, qua bài, kích hoạt trợ lý ảo…

Chế độ nhận biết tình huống cho phép bạn có vẫn có thể trò chuyện với người khác mà không cần tháo tai nghe. Bốn micro của 75t giúp giảm tiếng ồn của gió, cho phép gọi điện thoại và video call rõ ràng.

Với thời gian nghe bảy giờ rưỡi cho mỗi lần sạc, nó dư sức phục vụ trong suốt buổi tập của bạn. Hộp sạc đi kèm cho thời lượng đến 20 giờ, cộng với chức năng sạc nhanh cho bạn 60 phút sử dụng sau 15 phút trong hộp sạc.

Được xếp hạng IP57, những chiếc tai nghe này có thể chịu được mồ hôi và độ ẩm khi được sử dụng đúng cách.


Aukey Latitude EP-B40

Tai nghe thể thao tốt nhất cho người dùng phổ thông

Cặp tai nghe giá rẻ Aukey Latitude EP-B40 này cho cảm giác đeo thoải mái cùng chất âm hay.

Sợi cáp dài có thể hơi vướng khi bạn xoay đầu, nhưng nhìn chung nó vẫn cho cảm giác vừa vặn, thoải mái khi đeo.

B40 không có khả năng chống nước hay chống bụi như Jabra Elite Active 75t, nhưng xếp hạng IPX4 vẫn đủ khả năng đối phó với mồ hôi. Cánh và đầu bằng silicon giữ cho tai nghe được gắn chắc chắn, và nam châm trong tai nghe cho phép bạn giữ chúng quanh cổ khi bạn không sử dụng chúng, nhưng sợi cáp dài giữa chúng có thể nảy khó chịu hoặc vướng lại khi bạn quay đầu.

Thời lượng pin kéo dài hơn tám giờ đủ cho bạn sử dụng trong một tuần tập luyện với một lần sạc đầy.