Lựa chọn Tai nghe nhét tai không dây

Tai nghe Nhét tai không dây tốt nhất

Tai nghe nhét tai không dây phù hợp cho những người thích sự tiện lợi, thoải mái, chất âm hay, chất lượng thoại tốt, hơn là khả năng chống nước, hay chống ồn hàng đầu. Những cặp earbud hàng đầu đem đến trải nghiệm âm nhạc xuất sắc, chi tiết, kèm theo khả năng thoại rõ ràng dù bạn đang ngồi ở bàn làm việc hay ở quán cafe đông đúc.

Các lựa chọn tai nghe trùm tai không dây cũng đáp ứng tuyệt vời các nhu cầu trên, nhưng chúng cũng bất tiện cho những ai đeo kính và không thích thiết kế cồng kềnh.

Các thiết kế true wireless đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bởi tính tiện lợi và trọng lượng nhẹ . Cũng bởi thiết kế gọn nhẹ mà thời lượng pin của chúng cũng chỉ dừng lại ở mức 5 giờ. Chúng cũng được thiết kế để chống nước, chống mồ hôi, tuy nhiên chỉ dừng ở mức độ trung bình. Nếu bạn tìm kiếm cặp tai nghe cho các hoạt động thể thao, chúng tôi cũng có bài đánh giá cho bạn tham khảo.

Bạn cũng nên lưu ý, các nhà sản xuất Tai nghe nhét tai không dây hướng đến đối tượng sử dụng điện thoại và máy tính bảng. Nếu bạn muốn sử dụng với máy tính sẽ khó nhằng hơn, và nhiều khi là không khả thi

Sau khi thử nghiệm nhiều mẫu mã trên thị trường, chúng tôi đánh giá Jabra Elite 75t là cặp Tai nghe nhét tai không dây tốt nhất cho mọi người. Chúng đem đến sự cân bằng tốt giữa hiệu năng, sự tiện lợi và chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Bên dưới là danh sách những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Jabra Elite 75t - Tai nghe nhét tai không dây tốt nhất cho mọi người

Jabra Elite 75t

Tai nghe nhét tai không dây tốt nhất cho mọi người

Jabra Elite 75t có một thiết kế đẹp, đeo thoải mái, chất âm tuyệt vời, và kèm theo hầu như mọi tính năng và khả năng điều khiển mà bạn cần.

Sử dụng Jabra Elite 75t đem lại cảm giác thoải mái. Đây là bản nâng cấp đáng giá của dòng 65t, chúng là hai trong những tái tên xuất sắc nhất, nhỏ nhất, nhẹ nhất, và có thể đeo vừa nhiều cấu tạo tai khác nhau. Hệ thống điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. Thời lượng pin được Jabra cho biết là 7 giờ rưỡi cho mỗi lần sạc, đủ cho nhu cầu của một ngày làm việc. Vỏ bảo vệ kèm pin sạc cho phép tai nghe này hoạt động được thêm 20 giờ nữa.

Cặp tai nghe này cho chất âm tuyệt vời khi nghe nhạc. Mic trên 75t cũng làm tốt nhiệm vụ của mình, nó loại bỏ được những tiếng ồn trong các điều kiện gió trung bình, giữ cho giọng nói của bạn rõ ràng cho người nghe đầu bên kia. Jabra Elite 75 đạt chuẩn chống nước và chống bụi IP55. Chúng tương thích với các trợ lý ảo phổ biến như Google Assistant, Alexa, và Siri.

Nhờ sử dụng Bluetooth 5.0, bạn sẽ không gặp phải tình trạng rớt kết nối khi đang gọi điện hay bất kỳ vấn đề đường truyền nào khi đang nghe nhạc. Thêm vào đó, 75t có thể kết nối với 2 thiết bị cùng một lúc như điện thoại và laptop của bạn. Do đó, khi bạn đang nghe nhạc từ laptop và muốn trả lời cuộc gọi đến, bạn không cần phải chuyển bằng tay như những dòng earbud khác như AirPods hay Powerbeats Pro. Đơn giản chỉ cần trả lời cuộc gọi, cặp tai nghe Jabra này sẽ tự động kết nối cho bạn. Và nếu bạn bỏ tai nghe ra khỏi tai, nhạc sẽ tự động dừng phát.

Jabra Elite 75t bám khá chắc chắc vào tai, thậm chí khi chúng tôi nhảy, lắc đầu, cặp tai nghe này vẫn bám tốt và không xê dịch. 75t cũng kèm theo 3 cỡ đầu nhét tai khác nhau để phù hợp cho nhiều cỡ tai nhất.

Elite 75t có thao tác điều khiển nhiều hơn các tai nghe không dây nhét tai khác. Mỗi bên earbud có một nút nhấn lớn. Với nhiều tổ hợp nhấn và giữ nút khác nhau, bạn có thể thực hiện các lệnh như chơi nhạc / dừng, chỉnh âm lượng, qua bài, nhận / từ chối cuộc gọi, và kích hoạt trợ lý ảo. Chúng tôi đánh giá thiết lập cho nút nhất trên 75t dễ sử dụng hơn trên Elite 65t. Không như những dòng hỗ trợ thao tác cảm ứng, với thiết kế nút nhấn bạn rất khó để nhấn nhầm. Và tiếng nhấn nút vừa phải, không quá to, lực nhấn cũng vừa phải, không đến mức gây đau tai bạn.

Tai nghe nhét tai không dây này có thiết kế kín, chặn được đa phần tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Nếu bạn muốn nghe âm thanh xung quanh, bạn chỉ cần nhấn nút nhấn trên earbud bên trái để kích hoạt chế độ Transparent. Chế độ này dùng mic của chính tai nghe để chuyển âm thanh vào bên trong tai. Bạn cũng có thể hiệu chỉnh thêm bằng ứng dụng trên điện thoại để lựa chọn giữa ngưng phát nhạc hay phát ở âm lượng nhỏ. Thêm vào đó, Jabra Elite 75t cũng có chức năng bảo vệ thính lực, khi phát hiện âm quá to từ môi trường, chế độ Transparent sẽ tự ngắt cho đến khi tiếng ồn giảm xuống.

Tương tự 65t, 75t cũng sử dụng dãy 4 mic nhưng nâng cấp sức mạnh cho chúng. 75t có thể loại bỏ tiếng gió ở cường độ trung bình

Những người yêu nhạc có thể hài lòng với chất lượng âm thanh cặp tai nghe nhét tai không dây này mang lại. Âm nhạc có chiều sâu, bass dày, và giọng vocal rõ ràng chi tiết. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể hiệu chỉnh theo sở thích cá nhân và lưu lại.

Jabra cho biết 75t có thể sử dụng đến 7 giờ rưỡi cho mỗi lần sạc. Chúng tôi có thể sử dụng suốt 1 ngày dài nghe nhạc ở mức âm lượng trung bình và thực hiện một vài cuộc gọi, mỗi cuộc gọi dưới 10 phút. Tất nhiên là mức âm lượng và thời gian thoại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin và có thể ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thực tế. Tuy nhiên, kết quả này là không tồi. Vỏ kèm pin dự phòng cung cấp thêm 20 giờ sử dụng. Đặc biệt, vỏ này hổ trợ sạc nhanh. Khi bạn để tai nghe 15 phút có thể sử dụng được 1 giờ.

Với chứng nhận IP55, bạn cũng không phải quá lo nếu bất chợt gặp mưa. Với cường độ tập trung bình, bạn cũng có thể đem cặp Tai nghe nhét tai không dây này đi tập gym. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhiều mồ hôi thì nên lựa chọn Elite Active 75t thay vì Elite 75t.


Powerbeats Pro - Tai nghe Nhét tai không dây tốt nhất cho hệ sinh thái Apple

Powerbeats Pro

Tai nghe Nhét tai không dây tốt nhất cho hệ sinh thái Apple

Powerbeats Pro cho chất âm tuyệt vời cùng với khả năng tích hợp và kết nối xuyên suốt của AirPod.

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị của Apple, hoặc Jabra Elite 75t hết hàng thì Powerbeats Pro là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cặp earbud không dây này được trang bị chip H1 tương tự như trên AirPod. Do đó, việc pairing, tốc độ kết nối, độ ổn định, hay ra lệnh “Hey Siri” đều tuyệt vời và không có điểm trừ. Về tổng thể, Powerbeats Pro cao cấp hơn AirPod, thêm khả năng điều khiển track, âm lượng, khả năng chống nước, mồ hôi, và thời lượng pin lên đến 9 giờ nghe nhạc hoặc 6 giờ thoại. Cặp tai nghe này bám chắc chắn và khít vào tai, cho chất âm xuất sắc, chỉ hơi tăng âm bass một tí mà thôi. Tuy nhiên, vỏ kèm pin sạc kích thước hơi to, và giá thành không hề rẻ là hai điểm trừ theo đánh giá của chúng tôi.

Lợi thế lớn nhất của Powerbeats Pro là trải nghiệm xuyên suốt mà chỉ có hệ sinh thái Apple mới đem lại được. Với chip H1, chúng kết nối với thiết bị Apple hầu như tức thì. Chỉ đơn giản mở nắp, iPhone sẽ hiện ngay thông báo kết nối, một cái nhấn, thế là xong. Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud, Powerbeats Pro tự động xuất hiện trên menu bluetooth của toàn bộ thiết bị còn lại. Do đó, bạn chỉ cần pair với 1 thiết bị duy nhất mà thôi. Nêu bạn sử dụng cặp Tai nghe không dây này với các thiết bị không phải Apple, bạn phải pair với từng thiết bị một, tương tự như các cặp tai nghe nhét tai không dây khác.

Fan Apple cũng sẽ thích khả năng gọi “Hey Siri” bất cứ lúc nào với Powerbeats Pro. Bạn có thể gọi trợ lý ảo Siri mà không cần chạm một phím bấm nào cả. Với những thiết bị khác, bạn nhấn giữ nút đa chức năng trên bất cứ tai nào để gọi trợ lý kỹ thuật số tương ứng.

Trên mỗi earbud đều có các nút điều khiển như nhau: 1 nút âm lượng, một nút to là nút đa chức năng để điều khiển phát nhạc, dừng, qua track, nhận cuộc gọi, kích hoạt trợ lý ảo. Cả hai nút nhấn này đều được bố trí hợp lý, dễ tìm, dễ nhấn, và cảm giác nhấn thoải mái, không quá to, phản hồi tốt.

Tai nghe mỗi bên của Powerbeats Pro đều có khả năng hoạt động độc lập, bạn có thể vừa gọi điện vừa nghe mọi thứ xung quanh. Bạn có thể sử dụng mỗi bên như một Headset không dây độc lập.

Các dòng tai nghe Beats có truyền thống khuếch đại bass khá nặng, tuy nhiên chúng tôi không thấy điều đó trên cặp tai nghe Powerbeats Pro này. Chính điều này đem chất chất âm xuất sắc, và tự nhiên. Nếu đem so sánh với Jabra Elite 75t về chất âm, chúng tôi đánh giá ngang cơ, khác biệt nằm ở sở thích nghe nhạc mỗi người mà thôi.

Powerbeats Pro chống nước và mồ hôi. Tuy nhiên chúng không được xếp hạng IP, có nghĩa là chúng chỉ chống nước và ẩm ở cường độ nhẹ.

Với thiết kế móc vào tai, bạn không cần phải lo lắng việc cặp Tai nghe nhét tai không dây này rơi khi sử dụng. Và thiết kế móc rất linh động đem đến nhiều khả năng hiệu chỉnh để phù hợp nhất với đôi tai mỗi người. Chúng cũng kèm theo 4 kích cỡ nhét tai khác nhau, bạn tuỳ ý lựa chọn cái nào thoải mái nhất cho mình.

Điểm trừ của Powerbeats Pro là vỏ bảo vệ kích thước lớn, bất tiện khi nhét túi quần. Tuy nhiên, với thời lượng pin lên đến 9 giờ nghe nhạc và 6 giờ thoại theo như công bố, bạn cũng không cần phải đụng đến vỏ bảo vệ này. Khi chúng tôi thử nghiệm ở mức âm lượng trung bình, Powerbeats Pro sống tốt đến gần 12 giờ đồng hồ, hơn cả những gì hãng công bố.

Đánh giá tổng thể, Powerbeats Pro là một cặp tai nghe nhét tai không dây xuất sắc. Chỉ là mức giá cao có thể khó tiếp cận được nhiều người.