Lựa chọn Tai Nghe Gaming phù hợp

Lựa chọn Tai Nghe Gaming phù hợp

Chất lượng âm thanh đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm gaming từ những hiệu ứng, tiếng động, tiếng bước chân di chuyển, đến những ca khúc mới nhất được phát trong game. Một cặp Tai nghe Gaming tốt còn cho phép bạn đàm thoại trực tiếp với đồng đội. Kể cả khi chất lượng âm thanh, chất lượng thoại vượt trội mà đeo gây đau tai hay không thoải mái thì đó cũng không phải là đôi tai nghe bạn cần.

Sau khi so sánh và giành hàng giờ chơi game với những mẫu tai nghe phổ biến hiện nay, chúng tôi đánh giá HyperX Cloud Alpha là cặp tai nghe gaming cân bằng tốt nhất giữa độ thoải mái khi đeo, chất lượng âm thanh, và giá thành.

Một số mẫu tai nghe gaming đáng cân nhắc để đầu tư như bên dưới.

HyperX Cloud Alpha - Cặp Tai Nghe Gaming tốt nhất

HyperX Cloud Alpha

Cặp Tai Nghe Gaming tốt nhất

HyperX Cloud Alpha đeo thoải mái cho nhiều kích cỡ đầu khác nhau. Cặp tai nghe này có chất lượng âm thanh sắc sảo, chi tiết rất thích hợp cho các game thủ và tương thích cho mọi loại nền tảng và thiết bị gaming.

HyperX Cloud Alpha là lựa chọn tốt nhất theo nhận định của chúng tôi. Chúng có khả năng hiệu chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ đầu khác nhau, cho cảm giác đeo thoải mái không bị gò bó kể cả khi bạn đeo kính. Chất âm tuyệt vời, dãy âm trầm, âm trung và âm cao rõ ràng, bạn nghe rõ tiếng chân, tiếng người trao đổi, và âm chấn từ các vụ nổ. Với chất âm và tầm giá của HyperX Could Alpha, bạn không thể tìm được lựa chọn tốt hơn. Nó sử dụng chuẩn 3.5mm nên tương thích với mọi hệ console và thiết bị gaming hiện nay.

HyperX Cloud Alpha được đánh giá cao ở khả năng tuỳ chỉnh theo nhiều kích thước đầu, và chúng tôi cảm thấy vẫn thoải mái sau những trận game dài. Headset không quá nặng, headband cũng không tì quá nhiều vào đầu, và lực ôm vừa phải kể cả khi bạn đeo kính. Miếng đệm tai có kích thước lớn, mềm, được phủ bởi một lớp đệm giả da, phù hợp với nhiều kích cỡ tai. Kể cả khi người chơi đeo kính, đệm tai vẫn che khít, âm thanh ít bị rò rỉ ra ngoài, cũng như ngăn tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào cốc tai. Chúng tôi vẫn cảm thấy nóng tai sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên đây là tình trạng chung của toàn bộ dòng tai nghe trùm kín tai.

HyperX Cloud Alpha cũng là tai nghe có chất âm hay nhất ở phân khúc giá $100. Âm thanh chi tiết, chính xác, bạn dễ dàng phán đoán được hướng di chuyển của đối thủ khi chơi. Một số gaming headset cho quá nhiều bass hoặc chất bass rất tệ. Khi chúng tôi thử nghiệm, Could Alpha không gặp những tình trạng này, chúng tách biệt các hiệu ứng tiếng súng rất rõ ràng. Dãy âm trầm khá tốt, cho nên những hiệu ứng như tiếng bước chân, giọng nói, và các hiệu ứng di chuyển rất rạch ròi. Âm cao ổn, nhưng không xuất sắc.

Xét về microphone, chúng tôi đánh giá ở mức tạm chấp nhận được. Tính năng chống ồn hoạt động hiệu quả. Chúng loại bỏ được những âm tầng thấp như tiếng quạt máy tính, máy lạnh, quạt thông gió. Chống ồn không tác dụng nhiều lắm cho những âm cao, và hầu như không có một mẫu tai nghe gaming nào có thể loại bỏ được tiếng gõ phím. Điểm cộng ở thiết kế này là mic có thể tháo rời nếu bạn muốn.

Chúng có độ hoàn thiện tốt, chắc chắn. Dãy khung nhôm linh hoạt và không kém phần cứng cáp. Cáp bọc cotton, chống rối hiệu quả hơn so với bọc nhựa như các dòng khác. Mic vẫn giữ được vị trí của nó mỗi khi bạn điều chỉnh. Màu sắc đỏ và đen thiết kế rất hoà hợp.


Corsair HS60 Pro

Corsair HS60 Pro

Cặp Tai Nghe Gaming giá rẻ tốt nhất

Tuy không thể so sánh với các dòng cao cấp, HS60 Pro là cặp tai nghe có chất lượng âm thanh và độ thoải mái khi đeo tốt nhất trong tầm giá của nó.

Nếu bạn cân nhắc phương án rẻ hơn so với HyperX Cloud Alpha thì HS60 Pro là lựa chọn phù hợp. Ở mức giá của mình, nó là cặp tai nghe có chất âm tốt nhất và mic ổn định nhất và tương thích với hầu hết mọi thiết bị gaming.

Dòng HS60 Pro đi kèm với USB dongle để thêm hiệu ứng âm thanh surround. Dây cáp cũng được bọc cotton chống rối như HyperX Cloud Alpha đánh giá ở trên. Xét về độ thoải mái thì những dòng giá rẻ không thể nào so sánh với lựa chọn hàng đầu được. Corsair HS60 Pro cứng hơn, và lực ôm nhiều hơn so với Cloud Alpha.

Đệm tai của HS60 Pro không thay thế được. Chúng được làm bằng vật liệu mềm và được phủ bởi một lớp giả da, khả năng che khít tốt, kể cả khi đeo kính.

Về mặt âm thanh, tai nghe gaming Corsair này cho chất âm hay. Tuy nhiên âm bass hơi nặng.

Về tổng thể, Corsair HS60 Pro có thiết kế cho cảm giác rẻ tiền hơn so với Cloud Alpha. Tuy nhiên, khi so sánh với các headset gaming khác cùng tầm giá, Corsair HS60 Pro nổi bật hơn hẳn bởi sự chắc chắn và thiết kế tối giản với tông màu chủ đạo là đen điểm thêm 1 vài chi tiết nhỏ màu vàng.

Nút điều khiển âm tượng và nút tắt mic nằm trên cốc tai nghe trái. Chúng đi kèm với USB dongle để tạo hiệu ứng surround cho âm thanh. Chúng tôi không khuyến cáo bạn sử dụng dongle này, vì chúng làm cho âm thanh lớn hơn và nhiều echo hơn. Bạn sẽ khó xác định phương hướng di chuyển của đối thủ hay đồng đội khi chơi game.