Tai nghe chống ồn tốt nhất

Tai nghe chong on tot nhat - cover

Ai cần sử dụng tai nghe chống ồn?

Đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, và các phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe buýt, tai nghe chống ồn sẽ phát huy hiệu quả cao nhất của nó.

Những tai nghe này xử lý tốt các tạp âm tần số thấp, tiếng ồn lặp lại, đặc biệt là âm phát ra từ cánh quạt của máy bay. Chúng cũng khử được tiếng ồn động cơ và tiếng ồn lớn phát ra từ máy điều hòa.

Một cặp tai nghe chống ồn chủ động tích cực ANC sẽ cho bạn trải nghiệm di chuyển tốt nhất. Bạn nghe nhạc, xem phim trên máy bay vẫn rõ ràng mà không phải tăng âm lượng. Kể cả bạn không có nhu cầu giải trí, thì những cặp tai nghe này làm tiếng ồn trong cabin bớt khó chịu hơn. Có nhiều người đeo tai nghe này để dễ ngủ trên những chuyến bay đường dài.

Chúng khử tiếng ồn như thế nào? Những cặp tai nghe này sử dụng micro để phát hiện và thu tiếng ồn từ môi trường xung quanh, sau đó chúng phát ra một sóng ngược pha để triệt tiêu các tạp âm này. Tùy bộ xử lý được tích hợp, mà mức độ khử tiếng ồn sẽ khác nhau giữa các hãng sản xuất tai nghe.

Tất nhiên, không một công nghệ nào hoàn hảo và khẳng định sẽ triệt nhiễu 100% cả. Nhưng chúng tôi cũng đủ tự tin để khẳng định công nghệ chống ồn chủ động hiện tại đủ tốt cho người dùng.

Một cặp tai nghe tốt cần kết hợp giữa chống ồn chủ động và thụ động. Chống ồn thụ động thông qua thiết kế của cốc tai, đệm tai để ngăn hoặc hấp thụ tiếng ồn từ môi trường lọt vào trong. Đối với các thiết kế chụp tai (on-ear, over-ear), vai trò của miếng đệm tai đặc biệt quan trọng, vừa đảm bảo không cho âm thanh lọt vô hoặc rò ra ngoài, vừa không ép quá chặt đối với người đeo kính.

Mọi người thường hiểu sai là tai nghe chống ồn ANC có tác dụng như nhau trên mọi loại tiếng ồn. Điều này không đúng. Chống ồn đủ động xử lý tốt các tiếng ồn dưới tần số 1 kHz. Trên ngưỡng này, mức độ tác động không đáng kể, và đa phần phụ thuộc nhiều vào chống ồn bị động.

Tai nghe chống ồn ANC phù hợp cho người thường xuyên bay
Tai nghe chống ồn ANC phù hợp cho người thường xuyên bay

Nếu bạn phải đi máy bay thường xuyên, tai nghe ANC được tạo ra dành cho bạn. Còn nếu bạn chỉ muốn một cặp tai nghe để sử dụng trong văn phòng, để giảm bớt tiếng ồn ở tiệm cafe, hay giảm bớt tiếng ồn xe cộ ngoài đường thì không cần thiết phải mua ANC.

Tiêu chí lựa chọn tai nghe chống ồn

Chọn tai nghe trùm tai hay tai nghe nhét tai? Sẽ không có câu trả lời chính xác, vì nó là sở thích và lựa chọn của từng người. Tai nghe nhét tai gọn gàng hơn, di động hơn, trong khi chất âm và khả năng chống ồn cũng tương đương với các mẫu tai nghe trùm tai. Nhét tai đặc biệt phù hợp cho người đeo kính. Nhược điểm lớn nhất của chúng là không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi đeo tai nghe nhét tai.

Một cặp tai nghe chống ồn tốt cần đảm bảo bốn yếu tố sau:

  • Khả năng khử tiếng ồn
  • Chất lượng âm thanh
  • Thời lượng pin
  • Độ thoải mái khi đeo
Video: Tai nghe chống ồn hoạt động như thế nào?

Chúng tôi chọn

Bose Noise Cancelling Headphones 700 - Tai nghe chống ồn trùm tai tốt nhất

Bose Noise Cancelling Headphones 700

Tai nghe chống ồn trùm tai tốt nhất

Bose 700 có khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời trong một thiết kế nhẹ, thoải mái cho người di chuyển nhiều – nhưng giá cao.

Đây là cặp tai nghe ANC tốt nhất mà Bose từng tạo ra. Nó đắt tiền, nhưng chúng tôi nghĩ đối với những người di chuyển thường xuyên, đây là một khoản đầu tư đáng giá cho sự thoải mái trên những chuyến đi. Khả năng chống ồn của Bose 700 xuất sắc, và khả năng hiệu chỉnh cũng mạnh hơn tất cả tai nghe chống ồn trên thị trường. Bạn có thể hiệu chỉnh mức ANC từ 0 đến 10 để xác định mức nào phù hợp nhất đối với mình. Nếu bạn có đôi tai nhạy cảm, thì có thể chọn Bose QuietComfort 35 Series II – tai nghe đeo thoải mái nhất hiện nay.

Những tai nghe chống ồn này có thiết kế gọn nhẹ, và đủ thoải mái để có thể đeo hàng giờ. Thao tác điều khiển dễ sử dụng, kết hợp giữa cảm ứng và nút nhấn, và hầu như bạn có thể thao tác mà không cần nhìn.

Chế độ ANC cũng hoạt động khi cắm dây trực tiếp, nên sẽ phù hợp cho việc kết nối với hệ thống giải trí trên máy bay. Bose 700 có thiết kế gấp gọn, không chiếm quá nhiều không gian khi bạn bỏ trong balo. Thời lượng pin hơn 20 giờ, quá đủ cho một chuyến bay dài.


1More Tripple Driver BT ANC - Tai nghe chống ồn nhét tai tốt nhất

1More Tripple Driver BT ANC

Tai nghe chống ồn nhét tai tốt nhất

1More Tripple Driver loại bỏ tiếng ồn máy bay hiệu quả, thiết kế cuộn gọn gàng cho người thường xuyên di chuyển, nghe qua bluetooth hoặc cáp đi kèm.

Thời lượng pin theo hãng công bố là 7 giờ, trong các bài kiểm tra của chúng tôi thì tai nghe này có thể sống tốt hơn 8 giờ, đủ cho những chuyến bay dài. Chế độ voice-enhancement cho phép bạn nghe và nói chuyện bình thường mà không cần phải tháo tai nghe (thông qua một nút chuyển đổi). Không như những tai nghe không dây khác thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại cứng, 1More có thiết kế cuộn lại được, đủ nhỏ để nhét túi quần.


Anker Soundcore Life Q20 - Tai nghe chống ồn tốt nhất dưới 100 đô

Anker Soundcore Life Q20

Tai nghe chống ồn tốt nhất dưới 2 triệu

Cặp tai nghe over-ear này cho chất âm tốt đáng ngạc nhiên, thoải mái, khử tiếng ồn và giá thấp.

Nếu bạn cần một cặp tai nghe loại bỏ tiếng ồn ở mức chấp nhận được, Anker Q20 đáp ứng được. Chất lượng âm thanh khá tốt (dù bass hơi nặng), khung tai nhẹ, đệm tai mềm cho cảm giác đeo thoải mái. Thời lượng pin 30 giờ là rất ấn tượng cho bất kỳ tai nghe bluetooth ở bất kỳ tầm giá nào.

Mặc dù chúng không đi kèm với các tính năng như hiệu chỉnh EQ, chỉnh mức ANC, hay điều khiển cảm ứng, Anker Soundcore Life Q20 vẫn đáp ứng được nhu cầu của một cặp tai nghe chống ồn ANC, và nó có chất lượng tốt đến ngạc nhiên chỉ với mức giá dưới 2 triệu.


TaoTronics TT-BH042

Tai nghe chống ồn giá rẻ tốt nhất

TT-BH042 có âm thanh tốt và khử tiếng ồn ổn với mức giá thấp đáng kinh ngạc. Với thiết kế đeo cổ, đây là một bộ tai nghe Bluetooth chống ồn giá rẻ rất đáng mua.

Những chiếc tai nghe này có âm thanh khá tốt, hiệu suất khử tiếng ồn của chúng ít nhất là hữu ích, thiết kế rất thiết thực, thoải mái, và chúng có xếp hạng chống ẩm IPX5.

Thời lượng pin tương tự như 1More Dual Driver BT ANC, khoảng 8 giờ. Nhược điểm là bạn không thể sử dụng chúng ở chế độ có dây, vì vậy bạn không có cách nào để kết nối tai nghe này với các hệ thống giải trí trên máy bay.