Ổ USB tốt nhất

Ổ USB tốt nhất

Ổ USB dùng trong trường hợp nào?

USB gọn nhẹ và tiện lợi để sao chép và di chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác. Chúng có kích thước nhỏ bé bằng một ngón tay cái. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sao chép dữ liệu thì usb là lựa chọn rẻ tiền và hợp lý hơn là mua ổ cứng di động.

Các usb được sử dụng như bộ nhớ lưu trữ tạm thời, nên bạn không nên chi quá nhiều tiền để mua chúng. Tuy nhiên, đừng vì tiết kiệm mà mua usb 2.0 có tốc độ chậm, nếu bạn copy dữ liệu lớn bạn phải chờ rất lâu.

Trường hợp bạn cần tốc độ nhanh hơn, hoặc cần dung lượng nhiều hơn 128 GB thì bạn nên mua ổ SSD di động.

Tiêu chí lựa chọn USB

Giá: Nếu usb 64 GB thì tầm giá từ 500k – 800k, nếu bạn mua usb 128 GB thì giá từ 900k – 1tr2. Các usb giá cao hơn mức này thường kèm theo những chức năng như tốc độ nhanh hơn, có mã hoá phần cứng, vỏ bền hơn. Nhưng chúng tôi thấy không đáng để trả thêm tiền.

Dung lượng: 64GB là phù hợp nhất, bạn thoải mái chép tài liệu, phim ảnh, nhạc mà không lo bị hết dung lượng. USB thấp hơn dung lượng này sẽ không kinh tế về mặt chi phí trên mỗi GB. Trường hợp bạn cần dung dượng nhiều hơn thì chọn 128GB nhưng không nên cao hơn mức này.

Tốc độ: ổ usb tốt có tốc độ đọc tuần tự và ghi tuần tự nhanh. Bạn chỉ cần để ý chọn usb 3.0 hoặc usb 3.1 gen 1 là đủ.

Cổng giao tiếp: thời điểm hiện tại bạn nên mua usb có cổng kết nối USB-A truyền thống sẽ đảm bảo tương thích và gắn được nhiều thiết bị. Các mẫu usb-c cho tốc độ không nhanh hơn và chỉ gắn được cho các máy hỗ trợ như macbook, hoặc các máy đời mới có usb-c.

Kích thước: bản thân usb đã nhỏ gọn, nên bạn không cần quan tâm lắm đến kích thước.

Bảo hành và dịch vụ khách hàng: thông thường ổ usb được bảo hành 3 đến 5 năm. Dịch vụ khách hàng tốt sẽ đảm bảo bạn được giải quyết ổn thoả khi có sự cố xảy ra.

Chúng tôi chọn

Kingston DataTraveler Elite G2 64 GB - ổ usb tốt nhất

Kingston DataTraveler Elite G2 64 GB

Ổ USB Nhanh và Bền

Trong các thử nghiệm của chúng tôi thì Kingston G2 là ổ usb nhanh nhất, ổn định nhất và có giá rẻ.

Vỏ kim loại chắc chắn, kích thước không quá lớn, không chặn những cổng usb khác trên laptop.

G2 có LED chớp nháy báo hiệu trạng thái hoạt động. Nhược điểm là nắp nhỏ, dễ bị rơi mất.


Samsung Fit Plus 128 GB - ổ usb nhỏ gọn

Samsung Fit Plus 128 GB

Ổ USB Nhỏ gọn

Bạn có thể cắm thường trực vào laptop mà không lo ngại bị vướng víu. Samsung Fit Plus có tốc độ đọc nhanh nhất trong các ổ usb chúng tôi thử nghiệm, tuy nhiên tốc độ ghi của nó chậm hơn khoảng 30% so với Kingston Elite G2.

Tốc độ đọc nhanh lý tưởng để làm ổ đĩa mở rộng, nhưng tốc độ ghi chậm đồng nghĩa với việc bạn phải chờ lâu hơn khi sao chép file.

Nhược điểm của Fit Plus là chúng không có đèn báo như hầu hết các usb kích thước này.


SanDisk Extreme Go 128GB - ổ usb nhanh cho sao chép file nặng

SanDisk Extreme Go 128GB

Nếu bạn cần sao chép file nặng thường xuyên

SanDisk Extreme Go mạnh gần bằng Kingston Elite, nên đây là một lựa chọn tốt nếu bạn cần nhiều dung lượng bộ nhớ hơn.

Trong các usb chúng tôi thử nghiệm, SanDisk Extreme Go có tốc độ ghi nhanh nhất, và giá tương đương với các đối thủ 128 GB khác.

Thiết kế đầu USB thụt vào, nên không dễ bị mất như Kingston. Khuyết điểm là kích thước của vỏ nhựa của nó hơi cồng kềnh che đi các cổng kế bên.