Lựa chọn Ổ Đĩa Quang gắn ngoài cho Laptop

Chọn Ổ Đĩa Quang Gắn Ngoài cho Laptop

Những dòng laptop đời mới đã không còn tích hợp Ổ Đĩa Quang. Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã dần giết chết nhu cầu nghe nhạc bằng đĩa CD, DVD và Blu-ray truyền thống.

Nếu bạn muốn thưởng thức lại kho nhạc trên CD, DVD mà bạn sưu tầm nhiều năm trước, hoặc bạn muốn di chuyển dữ liệu mà bạn đã lưu trước đây trên CD, bạn có thể chọn Asus ZenDrive để kết nối với laptop của mình.

Ngoài đọc đĩa, ZenDrive còn có khả năng ghi dữ liệu ra đĩa, và nó tương tích với cả Mac lẫn Windows.

Asus ZenDrive U9M - Ổ Đĩa Quang gắn ngoài tốt nhất

Asus ZenDrive U9M

Ổ Đĩa Quang gắn ngoài tốt nhất

Asus ZenDrive cho tốc độ nhanh nhất khi so sánh với các đối thủ. Nó đi kèm cáp USB-C trường hợp bạn kết nối với các laptop đời mới.

ZenDrive có tốc độ đọc đĩa nhanh nhất trong khi tốc độ ghi chậm hơn một tí khi so sánh với các dòng ổ đĩa quang gắn ngoài thông dụng khác. Phụ kiện đi kèm gồm cáp Mini-USB sang USB-A, và cáp Mini-USB sang USB-C khá tiện lợi để kết nối với laptop đời cũ lẫn mới mà không phải mua thêm phụ kiện nào khác. Bạn có thể kết nối với máy tính chạy Macos hay hệ điều hành Windows đều được.

Asus ZenDrive có thiết kế chắc chắn, hoàn thiện tốt. Khi đọc và ghi đĩa nó phát ra tiếng ồn nhiều hơn so với các dòng sản phẩm khác, tuy nhiên mức độ ồn này không đáng kể, chỉ khi nào chú ý thì bạn mới có thể nghe được.

Xét về tổng thể các tiêu chí thì Asus ZenDrive là lựa chọn Ổ Đĩa Quang gắn ngoài tốt nhất cho nhu cầu đọc CD, DVD, và đĩa Blu-ray.