Lựa chọn Ổ cứng gắn ngoài phù hợp

Ổ cứng gắn ngoài tốt nhất

Chúng tôi đánh giá, phân loại Ổ cứng gắn ngoài theo từng mục đích sử dụng và từng phân khúc giá để cho bạn có lựa chọn phù hợp cho mình.

Nếu bạn muốn tìm ổ lưu trữ độc lập, dung lượng cao cho tài liệu, video, hình ảnh, và dễ dàng đem đi nhiều nơi thì Seagate Backup Plus Slim bản 2TB là cái tên xứng đáng. Hoặc nếu bạn muốn thêm dung lượng, muốn một tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn, hay muốn tìm ổ cứng mang tính di động cao để sao chép dữ liệu lớn từ máy này sang máy khác, chúng tôi đều có những lựa chọn cho bạn.

Seagate Backup Plus Slim 2TB - Ổ cứng gắn ngoài tiện lợi nhất

Seagate Backup Plus Slim 2TB

Ổ cứng gắn ngoài tiện lợi nhất

Dòng Seagate Backup Plus Slim nổi trội ở sự ổn định, mỏng, nhẹ, và tốc độ sao chép dữ liệu nhanh ở một mức giá phù hợp.

Với những người thường xuyên di chuyển và có nhu cầu sao lưu một lượng lớn dữ liệu, video, hình ảnh, Seagate Backup Plus Slim bản 2TB là lựa chọn phù hợp.

Đây là một trong những ổ cứng gắn ngoài nhẹ nhất, mỏng nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Nó cho tốc độ sao chép dữ liệu nhanh hơn hầu hết các dòng ổ cứng hiện nay khi chúng tôi thao tác trên nhiều file dữ liệu cùng lúc. Quan trọng nhất, nó hoạt động ổn định, bền bỉ. Seagate cũng có sẵn phầm mềm để hổ trợ việc sao lưu dữ liệu.


Western Digital WD My Book bản 4TB

Western Digital WD My Book bản 4TB

Lựa chọn Ổ cứng gắn ngoài dung lượng nhiều hơn, ít di động hơn

WD My Book ổn định, tốc độ nhanh hơn và giá rẻ hơn ổ cứng di động. Tuy nhiên, kích thước lớn cộng thêm bạn phải cần adapter để cấp nguồn làm giảm tính linh động của nó. Ổ cứng gắn ngoài này phù hợp hơn cho nhu cầu để cố định tại bàn làm việc.

Đối với những người làm việc cố định tại một vị trí và cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì Western Digital WD My Book bản 4 TB là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, My Book hoạt động trơn tru, ổn định, và là ổ cứng gắn ngoài có sự cân bằng tốt nhất giữa hiệu năng và chi phí. Ổ cứng này có tốc độ nhanh tương đương với những lựa chọn hàng đầu, và có giá rẻ nhất khi so sánh với các đối thủ cùng tốc độ. Với dung lượng 4 TB, bạn thoải mái sao lưu mà không cần lo lắng nhiều.


Samsung T5 Portable SSD bản 500 GB

Samsung T5 Portable SSD bản 500 GB

Ổ cứng gắn ngoài cao cấp

SSD Samsung T5 là dòng cao cấp, độ tin cậy cao, nhanh hơn, và nhỏ hơn ổ cứng gắn ngoài. Tuy nhiên, giá cả trên mỗi GB dữ liệu cũng mắc hơn.

Samsung T5 phù hợp cho các đối tượng nhiếp ảnh gia, người biên tập video, âm thanh, hình ảnh. Và cho những đối tượng không ngại chi thêm tiền để có được một kích thước nhỏ gọn, và một tốc độ nhanh hơn từ 3 đến 5 lần ổ cứng di động.

Samsung T5 hoạt động ổn định và nhanh hơn hầu như mọi ổ cứng SSD mà chúng tôi thử nghiệm. Chúng có tốc độ của chuẩn USB 3.1 Gen 2 với cổng type C. Chúng cũng được mã hoá phần cứng AES 256-bit để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Khi xét về chi phí cho mỗi GB dữ liệu, Samsung T5 cũng tương đương với các đối thủ SSD di động khác, kích thước cũng thuộc hàng nhẹ nhất, gọn nhất. Phần mềm hỗ trợ trực quan, dễ sử dụng để mã hoá dữ liệu, sao lưu, hay kiểm tra cập nhật. Thêm vào đó, Samsung T5 có một đèn LED báo trạng thái kết nối.

Khi so sánh với ổ cứng truyền thống, ổ SSD luôn có giá mắc hơn nhiều. Nếu bạn sẵn sàng thêm tiền để mua tốc độ, sự gọn gàng, và ổn định, đây là lựa chọn không tồi.


Synology DiskStation DS218+

Synology DiskStation DS218+

Ổ cứng gắn ngoài cho nhu cầu giải trí và cho hệ thống nhiều máy tính gia đình

Dòng Synology này to, cồng kềnh, giá cao, đòi hỏi bạn phải thiết lập, và quản lý cầu kỳ hơn so với ổ cứng di động. Tuy nhiên, nó phù hợp để thiết lập mạng giải trí gia đình, hay sử dụng như ổ lưu trữ chung cho nhiều máy tính.

Các dạng Ổ mạng dành cho những nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu phim, ảnh, tập tin lớn, lưu một nơi, dùng cho nhiều thiết bị gia đình cùng lúc. Chúng cũng khá hiệu quả khi bạn cần sao lưu nhiều máy tính ở một nơi. Ổ mạng cũng là phương án tốt để sao lưu dữ liệu ngoài Dropbox hay Google Drive (nếu bạn không tin tưởng những dịch vụ sao lưu online).

Synology DiskStation DS218+ có tốc độ nhanh nhất và phần cứng mạnh mẽ nhất khi so sánh với các dòng ổ NAS trên thị trường. Nó cũng trang bị mã hoá phần cứng AES-NI thêm sức mạnh bảo mật cho dữ liệu, và RAM có thể nâng cấp được. Chi phí cho phần cứng rơi vào khoảng $300 cộng thêm chi phí cho ổ lưu trữ tầm khoảng $250 để cho bạn cân nhắc.

Bạn có thể sử dụng DS218+ như là ổ sao lưu cho nhiều máy tính tại nhà, một ổ stream video, hình ảnh, hay một ổ lưu cho camera an ninh đều được.


Kingston DataTraveler Elite G2 bản 64GB

Kingston DataTraveler Elite G2 bản 64GB

Tốc độ nhanh và cứng cáp

Kingston Elite G2 cứng cáp, ổn định, tốc độ nhanh và có một mức giá hợp lý.

Nếu bạn tìm kiếm sự tiện lợi, và phải sao chép nhiều dữ liệu thì ổ USB Kington DataTraveler Elite G2 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nó đem lại tốc độ nhanh và ổn định ở một mức giá rẻ. Chúng được hoàn thiện tốt, chắc chắn, và kích thước gọn gàng. Khi cắm vào máy tính, Elite G2 cũng không che các cổng USB kế bên, và có một đèn LED báo hiệu trạng thái kết nối tiện lợi.