Máy ảnh không gương lật tốt nhất

Máy ảnh không gương lật tốt nhất

Ai nên mua máy ảnh không gương lật

Nếu bạn muốn vượt ra khỏi những hạn chế của chụp ảnh trên điện thoại thông minh hoặc quan tâm đến việc tìm hiểu các thuật ngữ bí truyền như tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO có nghĩa là gì, máy ảnh không gương lật là một lựa chọn hợp lý.

So với DSLR, microless thường có kích thước nhỏ hơn. Chúng sử dụng hình ảnh trực tiếp từ cảm biến của máy ảnh để cho bạn thấy những gì bạn sẽ chụp được qua màn hình LCD hoặc OLED nhỏ được tích hợp.

Máy ảnh không gương lật có các đặc điểm sau đây:

Kích thước cảm biến: kích thước cảm biến lớn hơn thường tương đương với chất lượng hình ảnh tốt hơn. Ít nhất cảm biến trong máy ảnh bạn chọn phải lớn hơn cảm biến trên các điện thoại thông minh hiện nay.

Tính di động: Máy ảnh không gương lật được tạo ra để có thể di động hơn so với máy ảnh DSLR. Bởi vì các nhà sản xuất máy ảnh không phải kết hợp gương SLR hoặc các bộ phận khác liên quan đến việc di chuyển gương lên và xuống, họ có thể tạo ra một máy ảnh nhỏ hơn. Mặc dù một số máy ảnh microless đời mới đã bắt đầu có các báng cầm lớn khiến chúng có kích thước gần bằng một số máy ảnh DSLR, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều mẫu máy ảnh chụp tốt với kích thước đủ nhỏ để mang theo bên mình.

Tuổi thọ pin: Với thân máy ảnh nhỏ có nghĩa là pin đi kèm nhỏ hơn, cũng tương đương với việc bạn chụp được ít ảnh hơn cho mỗi lần sạc. Đây cũng là sự đánh đổi để đạt được tính gọn nhẹ.

Máy ảnh không gương lật gọn nhẹ và di động
Máy ảnh không gương lật gọn nhẹ và di động

Tiêu chí lựa chọn máy ảnh không gương lật

Một trong những lý do chính để chọn máy ảnh không gương lật là khả năng thay đổi ống kính. Canon và Nikon cung cấp ít lựa chọn hơn so với những tên tuổi lâu năm trong dòng máy ảnh microless như Sony, Fujifilm, Olympus và Panasonic.

Nhu cầu nhiếp ảnh rất đa dạng, chúng tôi tạm phân loại thành ba nhóm:

Người mới chơi: ưu tiên chọn các dòng máy ảnh có chế độ hướng dẫn được tích hợp, kích thước nhỏ gọn và trang bị màn hình cảm ứng. Khi mới tham gia đa phần sẽ không quen với việc sử dụng kính ngắm điện tử (EVF) và thường ưu tiên về kích thước của máy ảnh hơn là kích cỡ của của EVF.

Người chơi trung cấp: khi đã qua giai đoạn mới chơi máy ảnh, và quyết định theo đuổi nhiếp ảnh như một sở thích cá nhân, bạn sẽ cần một máy ảnh cân bằng tốt về giá cả và các tính năng quan trọng. Một ống ngắm điện tử EVF độ phân giải cao sẽ cố định khung hình tốt hơn, chụp được những bức ảnh đẹp hơn đặc biệt trong các trường hợp nắng chói. Các điều khiển ngoài giúp bạn thay đổi, hiệu chỉnh chế độ nhanh hơn mà không cần phải rời mắt khỏi máy ảnh. Một màn hình nghiêng hoặc xoay để chụp những bức ảnh ở thế khó. Ngoài ra, khả năng kết nối thêm với các phụ kiện chiếu sáng cho những shoot ảnh chuyên nghiệp, và tốc độ chụp liên tục đủ nhanh cho các trường hợp chụp chuyển động cần phải có cho một chiếc máy ảnh không gương lật.

Nhiếp ảnh chuyên nghiệp: nhiếp ảnh gia thường phải tác nghiệp cả ngày dài, nên các mẫu máy có độ bám thoải mái và thời lượng pin dài luôn được ưu tiên. Bạn sẽ thấy sự xuất hiện của khe cắm thẻ nhớ thứ hai rất quan trọng, dù bạn muốn lưu ảnh raw trên một thẻ, ảnh jpeg lên thẻ kia, hay lưu ảnh đồng thời trên hai thẻ cho trường hợp một thẻ bị hư, hay một thẻ cho video, một thẻ cho hình ảnh. Autofocus (tự động lấy nét) và chế độ chụp liên tục burst mode là bắt buộc phải có để chụp các chi tiết chuyển động và thể thao. Nếu bạn là con người đam mê dã chiến, thì máy ảnh chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ là một lợi thế.

Chúng tôi chọn

Máy ảnh không gương lật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Fujifilm X-A7

Máy ảnh không gương lật tốt nhất cho người mới bắt đầu

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, chế độ tự động ấn tượng và kết nối dễ dàng làm cho Fujifilm X-A7 trở thành một máy ảnh không gương lật tuyệt vời cho người mới.

Nếu bạn đã quen với chụp ảnh trên điện thoại thông minh, các menu và điều khiển trực quan của Fujifilm X-A7, cùng với chế độ Tự động nhận dạng cảnh (SR +), cho phép bạn chụp ngay mà không cần học bất cứ điều gì về kỹ thuật. Với kích thước của DSLR, cảm biến 24 megapixel và hệ thống lấy nét tự động lai 425 điểm, nó cho hầu hết các bức ảnh sắc nét. Thêm vào đó, chế độ chụp thủ công cho bạn nhiều lựa chọn và đầy đủ tùy chỉnh khi cần tìm hiểu thêm. Ống kính zoom điện tử 15-45mm đủ cho nhu cầu chụp hằng ngày, nó có thể gắn được hơn 40 ống kính của hãng Fujifilm và các nhà sản xuất khác khi bạn muốn nâng cấp.

X-A7 nhỏ hơn bất kỳ máy ảnh DSLR nào trên thị trường, thao tác điều khiển đơn giản như điện thoại, chia sẻ hình ảnh dễ dàng qua Wi-Fi, Bluetooth và kèm nhiều chức năng lọc khác nhau. “


Fujifilm X-T3 Máy ảnh không gương lật tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc

Fujifilm X-T3

Máy ảnh không gương lật tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc

Fujifilm X-T3 theo phong cách retro, chống chọi với thời tiết, là máy ảnh không gương lật APS-C tốt nhất mà bạn có thể mua. Nó có khả năng lấy nét tự động tiên tiến, video 4K tuyệt vời và hình ảnh nổi bật ngay cả trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

Nếu bạn đủ nghiêm túc để chi gần 2.000 đô la cho gói máy ảnh và ống kính, chúng tôi nghĩ Fujifilm X-T3 là lựa chọn tốt nhất để đưa trải nghiệm nhiếp ảnh của bạn lên một tầm cao hơn. Cảm biến cho hình ảnh rõ ràng, chi tiết, màu sắc chính xác đáng ngạc nhiên ngay cả khi bạn chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu. Thiết kế chắn chắn, chịu được các điều kiện thời tiết, được trang bị một trong những kính ngắm điện tử tốt nhất, và chất lượng quay video 4K xuất sắc mà không có một đối thủ nào hiện tại so sánh được.


Sony α7 III Máy ảnh không gương lật full-frame tốt nhất

Sony α7 III

Máy ảnh không gương lật full-frame tốt nhất

Sony α7 III cho chất lượng hình ảnh và thời lượng pin tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong một máy ảnh không gương lật ở mức giá này, cùng với màn hình cảm ứng nghiêng, khe cắm thẻ SD kép và Hệ thống AF 693 điểm bao phủ gần như toàn bộ khung hình.

Sony α7 III chụp được những bức ảnh với chi tiết sắc nét nhất và ít nhiễu nhất, đặc biệt là ở ISO cao, khi so sánh với bất kỳ máy ảnh không gương lật nào trong tầm giá của nó. Màn hình cảm ứng nghiêng, cảm giác cầm thoải mái và điều khiển dễ sử dụng giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Thêm vào đó, thời lượng pin của nó (710 lần chụp mỗi lần sạc) và khe cắm thẻ SD kép là những cải tiến có ý nghĩa so với bất kỳ máy ảnh không gương lật full-frame nào khác dưới 2.500 USD.

Khả năng chống chọi thời tiết, chế độ chụp 10 khung hình mỗi giây, hệ thống lấy nét tự động bao phủ 93% khung hình,  α7 III có khả năng hoạt động bằng hoặc tốt hơn các máy ảnh có giá gấp đôi trên thị trường. Và chúng tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng Sony α7 III là máy ảnh full-frame tốt nhất cho túi tiền của bạn.