Lựa chọn Máy Ảnh Chống Nước Chống Sốc

Máy ảnh Chống nước Chống Sốc tốt nhất
Máy ảnh Chống nước Chống Sốc tốt nhất

Máy ảnh Chống nước Chống sốc phù hợp cho những người thích thám hiểm trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Những dòng camera hành động như GoPro thống lĩnh thị trường nhiều năm liền ở sự linh động, dễ sử dụng, dễ gắn trên nhiều dạng bề mặt khác nhau. Tuy nhiên ống kính góc siêu rộng của chúng cũng có nhược điểm là làm méo hình ảnh, và không có khả năng zoom được.

Nếu bạn là người đam mê thám hiểm, và bạn thích chụp những bức ảnh tĩnh, thì các dòng Máy ảnh Chống nước và Chống sốc sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Chúng thường được trang bị cảm biến ảnh xuất sắc, kèm theo zoom quang học đích thực, một màn hình rộng rãi để xem lại bức ảnh, điều mà các camera hành động không thể nào so sánh được. Điểm đặc biệt là chúng có thể chống chọi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất như chụp dưới nước, chụp ở môi trường bùn đất, ẩm ướt, bụi bẩn…

Sau khi kiểm tra và so sánh các dòng Máy ảnh chống nước và chống sốc hiện nay, chúng tôi đánh giá Nikon W300 là lựa chọn tốt nhất cho bạn. W300 phù hợp để đem đến bất cứ đâu. Nó cứng cáp, dễ sử dụng, chất lượng 4K, và đem đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.

Bên dưới là một số lựa chọn tốt để bạn cân nhắc.

Nikon W300 - Máy ảnh Chống nước Chống sốc tốt nhất cho mọi người

Nikon W300

Máy ảnh Chống nước Chống sốc tốt nhất cho mọi người

Nikon W300 được thiết kế để hoạt động trong các điều kiệu va đập, bụi bẩn, lạnh giá, ẩm ướt mà vẫn có thể chụp được những bức ảnh sắc nét và chi tiết.

Nikon W300 sở hữu nhiều cái nhất tronh phân khúc máy ảnh chống nước chống sốc. Nó có ống kính góc rộng nhất, khả năng lấy sáng nhiều nhất, và kèm theo đó là khả năng zoom 5x. Các bức ảnh do Nikon W300 chụp cho màu sắc trung thực và chi tiết khi ở chế độ tự động. W300 cũng đủ khả năng quay các thước phim 4k.

Chức năng gửi ảnh trực tiếp đến điện thoại thông qua Wifi là một trong các yếu tố chúng tôi thích ở dòng máy ảnh này.

W300 có thể sống sót ở độ sâu 30 mét dưới nước, chịu được các cú rơi từ độ cao đến 2.4 mét, và nhiệt độ giảm tới -10 độ C.

Nikon W300 dễ sử dụng, dễ quay được video 4K, chất lượng đủ cao để chiếu trên các TV lớn khi xem cùng gia đình, bạn bè. Olympus TG-5 có chất lượng ảnh nhỉnh hơn Nikon W300, nhưng sự khác biệt này rất nhỏ trong khi giá của TG-5 mắc hơn và chúng tôi nghĩ không đáng để chi thêm tiền cho sự nâng cấp này.

Khi chụp ở chế độ tự động, chất lượng ảnh đủ để hài lòng mọi người để có thể chia sẽ trên facebook. Kể cả các trường hợp chụp với ánh sáng huỳnh quang trong các không gian hẹp, Nikon W300 vẫn chụp được các bức ảnh đẹp, màu sắc ưa nhìn.

Hệ thống zoom 5X của Nikon W300 là một trong những ống kính tốt nhất từng được trang bị cho máy ảnh chống nước và chống shock. Ống kính này cho nhiều ánh sáng vào cảm biến hơn hầu hết đối thủ, với độ mở ống kính tối đa ở f/2.8, W300 dễ dàng chụp được trong điều kiện thiếu sáng. Khoảng cách zoom đủ cho hầu hết mọi tình huống chụp ảnh thường ngày. Nó chụp xa gấp đôi len tele trên iPhone 8 Plus và kích thước khung ảnh lớn hơn hầu hết ống kính điện thoại thông minh. Thêm vào đó, hệ thống ổn định quang học giúp loại bỏ ảnh hưởng của rung tay khi chụp ảnh.

Khi chúng tôi chụp thử nghiệm ở dưới nước, xét về độ an toàn thì chúng tôi hài lòng và rất yên tâm để tao tác. Màn hình đủ sáng và rõ ràng để xem thử bức ảnh trông như thế nào.

Chất lượng video tương tự như những gì Nikon W300 làm được khi chụp ảnh tĩnh. Bạn quay được video 4K tuy nhiên khung hình sẽ giảm xuống còn 30 trên giây. Nếu bạn quay các video với chủ thể chuyển động nhanh, tối ưu nhất nên chọn độ phân giải full HD với tốc độ khung hình 60 fps. Ví dụ như khi quay thác nước, 60 khung hình / giây sẽ cho chất lượng tốt nhất.

Trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn gàng của Nikon W300 thích hợp cho người hay di chuyển. Kể cả khi ướt nước, cảm giác cầm nắm vẫn rất tốt và yên tâm.

Thông qua ứng dụng SnapBridge, bạn điều khiển W300 từ xa, cũng như chuyển ảnh sang điện thoại một cách dễ dàng hơn.


Olympus TG-5

Olympus TG-5

Máy ảnh chống nước chống sốc tốt nhất cho người yêu nhiếp ảnh

Olympus TG-5 cho chất lượng ảnh tốt hơn một tí và nhiều tính năng vui nhộn hơn so với lựa chọn hàng đầu Nikon W300, nhưng giá thành mắc hơn và chống nước kém hơn.

Olympus TG-5 không thể “lặn sâu” như Nikon W300, nó chỉ dừng lại ở mức 15 mét. Khả năng zoom là 4x so với 5x của W300, và giá thành cũng cao hơn đối thủ Nikon.

Tuy nhiên, TG-5 có chất lượng ảnh tốt hơn và trang bị nhiều tính năng hấp dẫn cho người yêu nhiếp ảnh như khả năng chụp ảnh RAW và chỉnh sửa ảnh nâng cao.

Olympus TG-5 chịu được cú rơi từ độ cao 2.1 mét và nhiệt độ xuống -10 độ C.

Đây là mẫu Máy ảnh Chống nước và chống sốc phù hợp cho người yêu nhiếp ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ cho đại đa số người dùng, Nikon W300 là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Ống kính trên Olympus TG-5 cho phép nhiều ánh sáng thu vào cảm biến hơn Nikon W300, nhưng khả năng zoom chỉ dừng lại ở mức 4X. Chất lượng ảnh xuất sắc, không quá tối, không quá sáng, và nhiều chi tiết. Màu sắc hơi bảo hoà hơn một tí, tuy nhiên điều này sẽ phù hợp với đa số người xem.

Khi chụp trực tiếp trong điều kiện ánh sáng mặt trời cường độ cao, chủ thể vẫn nổi bật, đầy đủ chi tiết, trong khi các mảng bóng râm vẫn thể hiện rõ ràng. Khi so sánh với W300, chất lượng ảnh của TG-5 thể hiện nhiều chi tiết hơn trong cả những mảng tối nhất và sáng nhất của bức ảnh. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quá lớn.

Thử nghiệm chụp ảnh dưới nước với Olympus TG-5 khá dễ dàng, cầm nắm chắc chắn và yên tâm. Bạn lưu ý là máy ảnh không tự nổi, nên nếu có trượt tay, bay phải lặn xuống đáy hồ bơi để nhặt!

TG-5 kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng Olympus Image Share.


Ricoh WG-50

Ricoh WG-50

Rẻ hơn, ít sắc nét hơn

Nếu bạn không quá quan tâm về chi tiết và màu sắc của bức ảnh, Ricoh WG-50 là lựa chọn giá rẻ hơn mà vẫn đủ tốt .

Dưới điều kiện ánh sáng tự nhiên, Ricoh WG-50 chụp được những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên ở các điều kiện ánh sáng yếu, các bức ảnh có thể không chi tiết bằng 2 mẫu đến từ Nikon và Olympus, nhưng chất lượng ảnh vẫn có thể chấp nhận được.

WG-50 chịu được rơi từ độ cao 1.5 mét, “lặn” dưới nước đến 15 mét, và nhiệt độ xuống -10 độ C.

Ở mức giá khá mềm hơn đối thủ, Ricoh WG-50 là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng phổ thông, đặc biệt là thanh thiếu niên hoặc trẻ nhỏ.