Loa Bluetooth di động tốt nhất

Lựa chọn loa bluetooth di động nào tốt

Ai nên mua loa Bluetooth di động

Bất cứ ai sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể sẽ thích sở hữu một loa Bluetooth di động, nâng cao trải nghiệm nghe nhạc ở bất cứ đâu.

Bluetooth có sẵn trong mọi điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện tại, cũng như trong hầu hết các máy tính xách tay, vì vậy bạn không cần thêm bất cứ thiết bị gì để kết nối. Không giống như loa thông minh và loa Wi-Fi, loa Bluetooth di động không yêu cầu phải kết nối mạng hay sử dụng các ứng dụng đặc biệt, bất cứ thứ gì bạn chơi trên điện thoại sẽ phát qua loa.

Loa Bluetooth di động có pin sạc, thông thường sẽ chống nước và chống va đập, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng xung quanh nhà hoặc đem theo trong các buổi đi chơi ngoài trời.

Những loại loa này cung cấp chất lượng âm thanh mà đủ tốt để nghe nhạc, nghe podcast và radio. Mặc dù Bluetooth làm giảm chất lượng âm thanh một chút, nhưng đối với người dùng phổ thông, sự thay đổi này rất khó nhận ra.

Loa bluetooth di động cho những hoạt động ngoài trời
Loa bluetooth di động thích hợp cho những hoạt động ngoài trời

Tiêu chí lựa chọn loa bluetooth di động

Tính di động và thời lượng pin: Nên lựa chọn các mẫu có pin sạc và được thiết kế có thể mang đi nhiều nơi như hoạt động ngoài trời.

Thiết kế chắc chắn và chống nước: Ưu tiên những loa chống được va chạm và đạt chuẩn IP chống nước. Chống nước cũng là một trong các tiêu chí để lựa chọn tai nghe thể thao.

Giá: Thị trường có nhiều mẫu loa bluetooth di động chỉ với giá tầm 200 ngàn, nhưng không có model rẻ tiền nào có chất âm đủ tốt và mức âm lượng đủ lớn để nghe. Bạn nên tập trung vào những sản phẩm từ 400 – 500 ngàn trở lên.

Nút điều khiển: do mọi thứ có thể điều khiển thông qua điện thoại, nên các nút điều khiển cũng không quá cần thiết. Nếu có thì càng tốt, không có cũng chẳng sao.

Chúng tôi chọn

Loa bluetooth di động tốt nhất - UE Wonder Boom 2

UE Wonderboom 2

Loa bluetooth di động tốt nhất

Wonderboom 2 có âm thanh tự nhiên và thiết kế tuyệt vời, và nó được chế tạo để sống sót trong hầu hết mọi cuộc phiêu lưu ngoài trời.

Nó có khả năng tái tạo giọng hát đặc biệt rõ ràng và âm trầm khá tốt cho kích thước của nó. Nó được xếp hạng IP67 và là một trong những loa Bluetooth chắc chắn nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó có thể sống sót sau khi rơi từ độ cao 1.5 m và ngâm trong nước 1 mét, nhưng vì nó nổi, có lẽ nó sẽ không bao giờ lặn sâu đến thế.

Nhược điểm duy nhất của Wonderboom 2 là thời lượng pin của nó ở mức tám giờ, là đủ nhưng không ấn tượng.

Chúng tôi thích thiết kế nhỏ gọn, dễ thương của Wonderboom, ngay cả khi hình dạng gần như hình cầu làm cho mô hình này khó khăn hơn một chút để bỏ trong vali hoặc túi đựng laptop.


Loa bluetooth di động tốt nhấ - JBL Extreme 2

JBL Xtreme 2

Loa bluetooth di động có âm thanh hay nhất

JBL Xtreme 2 đủ công suất phát cho cả một phòng lớn với âm thanh rất chất, nó có thiết kế chống nước, chắc chắn.

Nếu bạn muốn một loa Bluetooth di động tiệm cận chất lượng của một hệ thống âm thanh stereo nhỏ nhưng vẫn đủ bền bỉ để mang đi gần như mọi nơi, thì JBL Xtreme 2 là một lựa chọn tuyệt vời.

Nó có âm trầm rộng, âm lượng tối đa cao và âm thanh sáng, rõ ràng.

xếp hạng IPX7, có nghĩa là nó có thể sống sót dưới 1 mét nước, và nó bao gồm một dây đeo rất chắc, tiện dụng.

Xtreme 2 có thời lượng pin 19 giờ. Nhưng nó lớn hơn nhiều và đắt hơn UE Wonderboom 2.


Loa bluetooth di động tốt nhất - SRS-XB32

Sony SRS-XB32

Mẫu xe hạng trung của loa bluetooth di động

Nếu bạn cần thứ gì đó nghe to hơn và đầy hơn một chút so với UE Wonderboom 2, dễ di chuyển và giá cả phải chăng hơn JBL Xtreme 2, Sony SRS-XB32 là lựa chọn tốt.

SRS-XB32 có âm thanh lớn, đầy đủ, với thiết kế chắc chắn và nhiều tính năng.

Nó có kích thước gấp đôi Wonderboom 2, nghe to hơn, nhiều bass hơn. Nó cũng gồ ghề, với xếp hạng chống nước / chống bụi IP67.

Trong thử nghiệm pin của chúng tôi, mức âm lượng giảm sau tầm 6 giờ, nhưng nó vẫn tiếp tục phát nhạc đến 5 tiếng sau đó.

Nó cũng có đèn nhiều màu có thể điều chỉnh, điều này không hấp dẫn đối với chúng tôi, nhưng chắc ai đó sẽ cần. 

Video: Lịch sử của hãng âm thanh Pioneer