Hub Type C và Dock Type C nên chọn loại nào?

Chọn Hub Type C và Dock Type C phù hợp

Trong các loại hub type C và dock type C được đánh giá, Vava VA-UC006 là lựa chọn tốt nhất để kết nối các thiết bị ngoại vi cho laptop hoặc Macbook của bạn.

Nó được trang bị số lượng cổng phù hợp và tất cả cổng này đều đạt tốc độ tối đa cho mỗi chuẩn giao tiếp. Thiết kế cứng cáp, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, cực kỳ tiện cho việc di chuyển thường xuyên. Đặc biệt là chi phí cho hub type C này rất hợp lý, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí bỏ ra.

Một số mẫu hub type C nổi bật trong lựa chọn của chúng tôi.

Vava VA-UC0065 Hub Type C tốt nhất

Vava VA-UC006

Hub type C tốt nhất

Đây là hub type C nhỏ gọn nhưng có tất cả những cổng giao tiếp mà bạn cần. Nó trang bị 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 2.0, HDMI, Ethernet, USB-C power passthrough, đầu đọc thẻ SD và micro SD.

Với 3 cổng USB-A, một cổng HDMI hổ trợ 4K, ethernet, SD, Micro SD và chế độ cấp nguồn trực tiếp, Vava VA-UC006 đem đến hầu hết kết nối mà bạn cần. Nó đủ mạnh để bạn cắm thường trực tại bàn làm việc như là một dock máy tính. Nó cũng đủ nhỏ gọn và nhẹ để bỏ vào balo và mang đi về giữa văn phòng và nhà bạn.

Bạn nên lưu ý ở dòng sản phẩm này cổng ethernet với thiết kế có chốt mở rộng để tiết kiệm không gian, tuy nhiên thiết kế này kém bền hơn so với cổng ethernet truyền thống mà bạn thường thấy.


Aukey USB C to 4-Port USB 3.1 Gen 1 Hub (CB-C64)

Aukey USB C to 4-Port USB 3.1 Gen 1 Hub (CB-C64)

Hub Type C tí hon, chỉ hổ trợ cổng USB-A

Hub này cho 4 ngõ ra USB-A trong một thiết kế tí hon và giá cả phải chăng

Nếu bạn chỉ cần thêm cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị như ổ USB, chuột, bàn phím, hoặc các thiết bị ngoại vi cần năng lượng thấp khác, và đặc biệt bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền thì Aukey CB-C64 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thiết kế của CB-C64 đơn giản và hữu hiệu, nó cho phép 4 cổng ra hoạt động ở tốc độ truyền dữ liệu tối đa. Điểm yếu của dòng hub type C này là nó không hỗ trợ Power Passthrough nên nếu laptop của bạn chỉ có 1 cổng type C (như macbook) thì đây không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.


Cable Matters USB C to Gigabit Ethernet

Cable Matters USB C to Gigabit Ethernet Adapter

Adapter type C – Ethernet tốt nhất

Hoạt động tốt, giá cả phải chăng, và được đảm bảo bởi nhà sản xuất có tên tuổi.

Trường hợp bạn chỉ cần kết nối Ethernet thì model này sẽ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn. Nó cho phép giao tiếp dữ liệu ở tốc độ tối đa và giá cả hợp lý. Trong quá trình chạy thực tế, adapter này bị nóng, tuy nhiên các lựa chọn adapter usb c – ethernet mắc tiền khác cũng cho nhiệt độ tương tự.


Dell D6000 Universal Dock

Dock type C mạnh mẽ cho bàn làm việc

Dell D6000 là lựa chọn đắt tiền nhưng mạnh mẽ, phù hợp cho bàn làm việc. Model này trang bị đủ các port cần thiết và cấp nguồn trực tiếp cho laptop của bạn mà không cần thêm bất kỳ cục sạc phụ nào.

Khi so sánh với Hub thì Dock thường có kích thước lớn hơn, được trang bị nhiều cổng hơn, và chúng thường tự cấp nguồn, do đó Dock là lựa chọn thích hợp cho bàn làm việc của bạn nếu bạn muốn một set up cố định.

Trong các dock mà chúng tôi thử nghiệm, Dell D6000 là lựa chọn tốt nhất. D6000 trang bị 4 cổng USB-A, 1 cổng USB-C, 1 cổng HDMI, 2 cổng DisplayPort, 1 cổng ethernet gigabit, và cổng âm thanh 3.5mm.

Dock này hoạt động tốt với cả PC và Mac. Nó cũng cấp nguồn ra lên đến 65W đủ đáp ứng cho hầu hết laptop 13″ hiện nay, và đây cũng là dock type C có giá thành tốt nhất so với các đối thủ (mặc dù giá vẫn gần gấp đôi so với hub type C Vava VA-UC006).