Lựa chọn Drone để quay phim và chụp ảnh

Chon Drone phu hop nhat de quay phim va chup anh

Nếu bạn yêu thích bầu trời, yêu những cảnh bay lượn thì Drone là món đồ chơi không thể thiếu cho những người làm phim và nhiếp ảnh.

Drone là một dạng máy bay cỡ nhỏ được trang bị camera để quay những cảnh quay từ trên cao mà camera thông thường không thể nào làm được.

Drone có nhiều ứng dụng trong nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Drone dùng để quay quang cảnh thành phố, những con sông, những khu rừng. Hay chúng có thể đem lại những góc nhìn ấn tượng cho lễ cưới, cho việc giới thiệu đến khách hàng ngôi nhà mà bạn đang định bán. Chúng cũng dược dùng để phát hiện những vết nứt cho các công trình xây dựng, các cánh quạt điện gió, các cánh tay cẩu nằm trên cao.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, giá thành Drone đã giảm đáng kể và có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn.

Khi so sánh các dòng drone có mặt trên thị trường, chúng tôi đánh giá DJI Mavic Air 2 là lựa chọn drone tốt nhất cho đa số người dùng. Air 2 có sự kết hợp tốt nhất giữa chất lượng camera và công nghệ chuyển động mới nhất với chi phí hợp lý.

Chúng tôi cũng đánh giá cao ba mẫu drone khác từ DJI là Mavic 2 Pro, Mavic 2 Zoom và Mavic Mini.

DJI Mavic Air 2 - Drone tốt nhất để quay phim và chụp ảnh

DJI Mavic Air 2

Drone tốt nhất để quay phim và chụp ảnh

Mavic Air 2 là sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng camera 4K và công nghệ né vật cản tiên tiến với một thời lượng pin tốt và mức giá hợp lý.

DJI Mavic Air 2 là chiếc drone khá dễ điều khiển với thời lượng pin ấn tượng. Nó có thể quay những đoạn phim chất lượng 4k sắc nét. Thêm vào đó công nghệ né vật cản mới nhất cũng được trang bị cho dòng drone này, giúp Air 2 nhận biết và tránh được các vật cản trước, sau và bên dưới, cộng thêm khả nặng tự giữ cân bằng tốt trong điều kiện gió trung bình.

DJI cho biết Mavic Air 2 có thể bay trong cường độ gió lên đến 37 km/h. Giúp bạn yên tâm hơn và tập trung vào chất lượng cho khung hình.

Công nghệ bay thông minh ActiveTrack theo dõi đối tượng quay trong khi vẫn né được các vật cản.

DJI Mavic Air 2 cho phép quay đến 34 phút cho mỗi lần sạc. Kèm theo kích thước nhỏ gọn, bỏ vừa vặn trong balo tiện cho việc di chuyển bất cứ nơi đâu.


DJI Mavic 2 Pro

DJI Mavic 2 Pro

Chiếc Drone hội đủ những tiêu chí tốt nhất

Đây là mẫu drone Mavic tốt nhất.

DJI Mavic 2 Pro sở hữu toàn bộ các tính năng tốt nhất của Mavic Air 2, ngoài ra nó còn trang bị cảm biến ảnh 1-inch tốt nhất từ HasselBlad cho độ phân giải lên đến 20 mega pixel và chất lượng quay video 4K sắc nét nhất so với các đối thủ. Tất nhiên, mức giá của nó cao hơn gần một nửa giá của Mavic Air 2.

Công nghệ tránh vật cản từ mọi hướng, Mavic 2 Pro còn an toàn hơn cả dòng Air 2.


DJI Mavic 2 Zoom

DJI Mavic 2 Zoom

Chiếc Drone cho nhu cầu dùng Len Zoom

Với ống Zoom 4X, Mavic 2 Zoom là lựa chọn tốt để ghi hình từ khoảng cách xa.

Cho những người quay video và chụp ảnh từ xa để ghi lại những trận đấu hay động vật hoang dã, DJI Mavic 2 Zoom là lựa chọn thích hợp.

Nó có thiết kế và tính năng tương tự như dòng Mavic 2 Pro, ngoại trừ việc Mavic 2 Zoom hy sinh cảm biến ảnh Hasselblad để đổi lấy khả năng zoom quang học 2x và zoom vật lý 2x. Kết quả là dòng drone này cho khả năng zoom 4x ở chất lượng ảnh không đổi.

Lưu ý là khi quay ở 4x zoom, chất lượng video sẽ là 1080p thay vì 4k. Tất nhiên bạn cũng có thể cắt những thước phim 4K để có được hiệu ứng zoom 4x, nhưng việc này khá tốn thời gian hậu kỳ.

Tương tự như Mavic 2 Pro, dòng drone Mavic 2 Zoom cũng có tính năng tránh vật cản và công nghệ bay thông minh. Thời lượng pin đến 31 phút và thiết kế dạng gấp gọn tiện cho việc di động.


DJI Mavic Mini

DJI Mavic Mini

Lựa chọn Drone cho người mới chơi

Chất lượng video 2.7K của DJI Mavic Mini không thể so sánh với những dòng drone cao cấp khác, nhưng nó đem lại chức năng bay thông minh và độ cân bằng bay tốt ở một mức giá thấp.

Nếu bạn mới tìm hiểu nhiếp ảnh và quay video bằng drone, thì DJI Mavic Mini là một lựa chọn phù hợp nhất. Tuy là dòng giá rẻ, nó vẫn được trang bị tích năng tránh vật cản. Thời lượng pin ở mức 30 phút và Mavic Mini cho chất lượng video đầu ra 2.7K.

Kích thước của Mavic Mini cực nhỏ gọn, khi gấp lại nó bỏ vừa lòng bàn tay với trọng lượng 249 gr.

Mavic Mini cũng được ưu ái những tính năng quan trọng như công nghệ cân bằng khi bay và chế độ smart-flight cho những cảnh quay phong cách điện ảnh.