Lựa chọn Dock Thunderbolt 3 phù hợp

Lựa chọn Dock ThunderBolt 3 phù hợp

Dock Thunderbolt 3 giúp bạn kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi như màn hình, máy in, ổ cứng gắn ngoài chỉ bằng 1 sợi cáp nếu laptop bạn có cổng Thunderbolt 3.

Trường hợp bạn sử dụng laptop như máy tính chính và cũng thường xuyên mang laptop di chuyển nhiều nơi thì trang bị một dock máy tính đặt cố định tại bàn làm việc để kết nối toàn bộ các thiết bị khác là một ý hay. Chỉ gắn 1 sợi cáp vô laptop là bạn có thể bắt đầu ngồi làm việc mà không phải làm thêm gì cả.

Các dòng laptop đời mới có rất ít số lượng cổng kết nối, nên vai trò của dock càng quan trọng hơn nữa.

Dock Thunderbolt 3 rất cần thiết cho những người làm nghệ thuật, đồ hoạ, làm phim, chỉnh sửa ảnh, âm thanh bởi chúng thường có lựa chọn cổng kết nối đa dạng và tốc độ truyền dữ liệu cao.

Đối với đa số nhiều người, hub type C đã là lựa chọn mở rộng cổng đủ tốt và chi phí rẻ hơn. Chúng tôi cũng có bài đánh giá chi tiết những sản phẩm Hub Type C nào phù hợp cho bạn.

CalDigit TS3 Plus là cái tên thường được nhắc tới khi lựa chọn dock thunderbolt 3 cho Mac hoặc PC để kết nối với nhiều màn hình ngoài cùng lúc, kết nối với ngoại vi USB-A, và ổ cứng ngoài tốc độ cao.

TS3 Plus được trang bị số lượng cổng cần thiết nhiều hơn hầu hết các mẫu dock khác, nó còn có thể sạc cho laptop của bạn ở tốc độ tối đa. Xét về thiết kế, nó gọn gàng và chiếm rất ít không gian trên bàn làm việc của bạn.

Một số model dock thunderbolt 3 tốt nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn.

CalDigit TS3 Plus - Dock Thunderbolt 3 tốt nhất

CalDigit TS3 Plus

Dock Thunderbolt 3 tốt nhất

CalDigit TS3 Plus có các cổng kết nối USB-A, USB-C, và một đầu đọc thẻ SD. Nó có khả năng sạc cho Macbook Pro 15 inch ở tốc độ tối đa, thậm chí tốc độ sạc cho mẫu macbook pro 16 inch cũng gần như tối đa.

Các cổng kết nối trên CalDigit TS3 Plus được trang vị rất hợp lý và đầy đủ. Nó có 2 cổng Thunderbolt 3, 5 cổng USB-A, 2 cổng USB-C (một USB 3.2 Gen 1, một USB 3.2 Gen 2). TS3 Plus cũng có sẵn một đầu đọc thẻ SD, một cổng DisplayPort, một cổng Gigabit Ethernet, ngõ audio vào ra, một ngõ quang S/PDIF cho âm thanh (rất hiếm tìm được mẫu dock nào hiện nay vẫn hổ trợ cổng này).

Về mặt thiết kế, CalDigit TS3 Plus có dạng đứng thay vì nằm ngang. Thiết kế này làm tiết kiệm không gian cho bàn làm việc của bạn.

Các dòng laptop Apple hiện nay cũng như một số mẫu laptop PC cao cấp đều trang bị cổng Thunderbolt 3, hãy kiểm tra thông số mà nhà sản xuất đưa ra để biết máy bạn có hỗ trợ Thunderbolt 3 hay không.

Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế băng thông lớn của Thunderbolt 3 và các mẫu hub type c và dock type c không thoả mản nhu cầu sử dụng của bạn, thì CalDigit TS3 Plus là lựa chọn tốt nhất bạn có thể mua.


CalDigit USB-C Pro Dock

CalDigit USB-C Pro Dock

Mẫu Dock Thunderbolt 3 tương thích với nhiều thiết bị hơn

Mặc dù CalDigit USB-C Pro Dock chỉ có 1 cổng thunderbolt 3 và ít cổng USB hơn TS3 Plus, nó có thể kết nối được với cả Thunderbolt 3 và USB-C.

Mẫu Pro Dock này rẻ hơn mẫu TS3 Plus ở trên, tuy nhiên về mặt tính năng thì hai model này tương tự nhau. Ngoài ra, nó được thiết kế để làm việc với cả Thunderbolt 3 và USB-C nên đây là chiếc dock lý tưởng nếu máy của bạn chỉ có USB-C mà không hổ trợ thunderbolt 3.

Về mặt kết nối, nó có 3 cổng USB-A, một cổng USB-C, một đầu đọc thẻ SD, 2 cổng DisplayPort, 1 cổng Ethernet, cổng âm thanh, và nó cho công suất sạc ngõ ra lên đến 85W. CalDigit USB-C Pro Dock chỉ có 1 cổng Thunderbolt 3, nên bạn không thể kết nối daisy-chain được.

Mẫu Pro Dock này có kích thước lớn hơn TS3 Plus, tuy nhiên giá của nó rẻ hơn, nên sự thay đổi kích thước này theo chúng tôi là có thể đánh đổi được.


HP Thunderbolt Dock 120W G2

HP Thunderbolt Dock 120W G2

Hỗ trợ nhiều cổng trong một thiết kế nhỏ bé

Nếu bạn không cần phải có đầu đọc thẻ SD hoặc không cần quá nhiều cổng USB-A thì HP Thunderbolt Dock 120W G2 là lựa chọn cho bạn.

HP Thunderbolt Dock 120W G2 trang bị 2 cổng USB-C giúp kết nối với nhiều phụ kiện và thiết bị mới nhất. Mẫu này cũng có 2 cổng DisplayPort có thể kết nối đến 2 màn hình ngoài cùng một lúc.

Nó có một thiết kế nhỏ nhắn và giá thành rẻ hơn TS3 Plus.