Củ sạc cổng usb tốt nhất

Củ sạc cổng usb tốt nhất

Bạn có cần củ sạc cổng usb?

Nếu củ sạc của bạn bị mất hoặc bị hỏng, bạn sẽ cần mua một bộ mới. Kể cả khi bộ sạc zin của bạn vẫn còn tốt, bạn có thể cần một củ sạc nhanh hơn hoặc sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc.

Thời điểm hiện nay đa phần ai cũng sở hữu đồng thời nhiều thiết bị thông minh và chúng đều cần phải được sạc thông qua usb như máy tính bảng, điện thoại, pin dự phòng, tai nghe bluetooth, loa bluetooth, đồng hồ thể thao… Nhiều khả năng bạn phải thường xuyên sạc đồng thời nhiều thiết bị cùng một lúc. Do đó, khi lựa chọn một bộ sạc cổng usb mới cho mình, bạn nên cân nhắc chọn những mẫu có ít nhất hai cổng.

Bộ sạc nhiều cổng rất tiện lợi nếu bạn phải di chuyển nhiều hoặc khi bạn đi du lịch. Nó giúp bạn tránh được việc phải mang theo nhiều củ sạc cho từng loại thiết bị riêng lẻ, thay vào đó, bạn chỉ cần một củ sạc đa năng là đủ. Tất nhiên bạn cũng cần có đầy đủ các loại cáp (cáp cho iphone, cáp type C, cáp micro usb…)

Tiêu chí nào để lựa chọn một củ sạc cổng usb?

Việc lựa chọn có thể gây khó khăn cho bạn, chỉ cần google là bạn có thể tìm thấy được hàng trăm mẫu mã và chủng loại khác nhau, mỗi hãng lại có hàng chục cấu hình khác nhau. Khi tiến hành kiểm tra, đánh giá, chúng tôi lựa chọn những tên tuổi có tiếng và có dịch vụ khách hàng tốt để thu hẹp phạm vi lựa chọn nhằm tìm ra củ sạc tốt nhất cho nhu cầu hằng ngày. Một số tiêu chí dưới đây cần được cân nhắc khi mua:

Công suất ngõ ra nhanh nhất có thể: cổng type C đầu ra phải từ 18 – 45W. Công suất ngõ ra cao đảm bảo thiết bị của bạn được sạc với tốc độ tối đa, và công suất ngõ ra cao sẽ không ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn cả. Tuy nhiên, việc trả thêm nhiều tiền để có công suất quá cao là không cần thiết, bạn nên thu hẹp phạm vi tìm kiếm ở những củ sạc cổng usb có công suất dưới 45W. Trường hợp bạn cần sạc cho laptop thì mới tìm những củ sạc trên 45W.

Đối với cổng ra đầu USB-A thì công suất đầu ra 12W hoặc hỗ trợ QuickCharge 3.0.

Chi phí bỏ ra: bạn nên sử dụng tỉ lệ tiền bỏ ra cho mỗi Watt công suất ngõ ra để so sánh, điều này sẽ tránh được việc phải trả nhiều tiền cho các tính năng không cần thiết mà không phản ánh được giá trị ngõ ra mà củ sạc đem lại.

Kích thước: mặc dù kích thước củ sạc không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu, tuy nhiên chúng tôi vẫn ưu tiên những củ sạc kích thước nhỏ gọn hơn. Nếu cùng công suất, cùng số ngõ ra, tất nhiên loại nào nhỏ gọn hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Có nhiều cổng ra: nếu kích thước của củ sạc không là vấn đề lớn đối với bạn thì bạn nên chọn những mẫu có nhiều ngõ ra để có thể sạc được đồng thời nhiều thiết bị hơn.

Chúng tôi chọn

Anker PowerPort III Nano - củ sạc cổng usb tốt nhất

Anker PowerPort III Nano

Củ sạc cổng USB tốt nhất

Đây là củ sạc có kích thước nhỏ nhất có thể sạc nhanh bất kỳ loại điện thoại nào như iPhone, Samsung Galaxy, Google Pixel. Tuy nhiên, chúng chỉ có một cổng.

Nếu bạn đang tìm một củ sạc có kích thước nhỏ nhất nhưng đủ khả năng để sạc điện thoại ở tốc độ nhanh nhất thì Anker PowerPort III Nano là lựa chọn phù hợp cho bạn. Kích thước của PowerPort III Nano tương đương với củ sạc đi kèm theo các đời điện thoại iPhone (trừ 11 Pro và 11 Pro Max), rất nhỏ gọn.

Dù bạn xài iPhone, Samsung Galaxy, Google Pixel, hay những dòng điện thoại Android hổ trợ sạc nhanh khác, thì Anker PowerPort III Nano đủ khả năng để sạc thiết bị bạn ở tốc độ cao nhất, và hầu như chỉ mất khoảng 30 phút từ cạn pin đến 50%.

Công suất ngõ ra: 18 W USB-C


AUKEY PA-D1 PD 30W - củ sạc usb 2 cổng tốt nhất

AUKEY PA-D1 PD 30W

 Củ sạc usb hai cổng tốt nhất

Cổng type C của Aukey PA-D1 có thể sạc ở công suất 30W, ngoài điện thoại thông minh, chúng còn có thể sạc cho laptop và máy tính bảng nhỏ. Cổng thứ hai của nó ở dạng USB-A cổ điển, và công suất ngõ ra 12W cho phép sạc bất kỳ điện thoại nào hiện nay ở tốc độ nhanh nhất.

Nếu so sánh với Anker PowerPort III Nano thì Anker PA-D1 mạnh mẽ hơn nhiều. Ngõ ra USB-C của PA-D1 có công suất lên đến 30W cho phép nó sạc được cả máy tính bảng và laptop cỡ nhỏ. Ngoài ra nó còn được trang bị ngõ ra thứ 2 với công suất 12W. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc cùng lúc được 2 thiết bị. Lưu ý, khi sạc đồng thời 2 cổng thì công suất của ngõ ra USB-C sẽ còn 18W.


Anker PowerPort 4 - củ sạc usb cho nhiều thiết bị đồng thời

Anker PowerPort 4

Bộ sạc cổng usb cho nhiều thiết bị

Giá cả phải chăng, nhanh, gọn, bộ sạc này có thể sạc cùng lúc cho 4 thiết bị.

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên, đây là củ sạc bạn nên chọn. Công suất của mỗi ngõ ra là 12W. Bạn sẽ không tìm được bộ sạc nào khác có cùng công suất, kích thước với mức giá tốt như vậy.