Chuột cho game thủ chọn loại nào?

Chuột cho game thủ chọn loại nào

Khi bạn càng chơi nhiều game, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của một con chuột cho game thủ. Một chú chuột gaming tốt cần có những đặc điểm sau:

  • Cảm giác cầm nắm tốt, thoải mái
  • Đáp ứng nhanh / cảm biến chính xác
  • Nhiều nút chức năng có thể hiệu chỉnh
  • Đèn màu ấn tượng

Sau khi đánh giá và so sánh các sản phẩm chuột cho game thủ trên thị trường, chúng tôi lựa chọn ra danh sách những cái tên đáng bỏ tiền ra đầu tư nhất.

Logitech G502 Hero - Chuột Gaming tốt nhất

Logitech G502 Hero

Con Chuột Gaming tốt nhất

G502 Hero cho cảm giác cầm thoải mái cho hầu hết mọi loại tay và cách cầm chuột, nó đem đến khả năng hiệu chỉnh và nhiều nút bấm, chất lượng hoàn thiện xuất sắc và trọng lượng vừa phải

Logitech G502 được ưu chuộng rộng rãi trong giới game thủ bởi sự thoải mái và độ bám tốt ở mọi tư thế cầm. Chúng có độ hoàn thiện tinh xảo, đèn màu RGB, có khả năng hiệu chỉnh được trọng lượng trong trường hợp bạn cần. Đặc biệt, G502 Hero được bán ra ở mức giá chấp nhận được.

Trong hầu hết các thử nghiệm, mọi người đều cho rằng G502 Hero có mức độ thoải mái khi cầm tốt nhất nhờ thiết kế và các chi tiết cạnh của nó, mặc dù đôi khi việc sử dụng nhiều nút nhấn có thể làm một ít người không quen. Cũng như hầu hết các dòng chuột cho game thủ khác, Logitech G502 sử dụng các nút nhấn cơ, và chúng có khả năng bị hư sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, thời hạn bảo hành tốt sẽ giúp bạn yên tâm về điều này.

G502 Hero có 12 nút nhấn, trong đó 11 nút có khả năng tuỳ chỉnh nhiều hơn bất cứ mẫu chuột gaming trong danh sách lựa chọn của chúng tôi. Đối với game thủ, nhiều nút đem đến sự tiện lợi, nhưng lại thừa cho người sử dụng phổ thông.

Tất cả nút cho cảm giác nhấn chắc chắn, sắc xảo, và độ phản hồi tốt. Con lăn được hoàn thiện bằng kim loại đem đến sự ổn định và cứng cáp, và linh hoạt chuyển đổi giữa lăn theo nấc và lăn tự do.

Logitech G502 Hero là một chú chuột cho game thủ hầm hố và nặng. Nó đem lại cảm giác cao cấp. Tuy nặng, nhưng không đến mức bạn khó sử dụng. Nếu bạn thích một chút chuột nhẹ và nhỏ hơn, hãy tham khảo những lựa chọn bên dưới của chúng tôi.

Với phần mềm G Hub của Logitech tương thích cả Windows lẫn macOS, bạn có thể tuỳ chỉnh chức năng từng nút nhấn, tạo macro, thay đổi độ nhạy DPI, tần suất kết nối, đèn và tạo các profile cho từng game khác nhau. Tiện lợi hơn bạn cũng có thể lưu thiết lập trên chính bộ nhớ của chuột để sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau.


Razer Basilisk V2 - Chuột Gaming tốt thứ hai

Razer Basilisk V2

Chuột cho Game Thủ tốt thứ hai

Basilisk V2 đắt hơn và cảm giác cầm thoải mái hơn G502 Hero. Số lượng nút nhấn và tính năng tương đương với G502, tuy nhiên phần mềm Synapse 3 của Razer không tương thích với macOS.

Nếu bạn sẵn sàng chi thêm tiền, hoặc nếu bạn không thể mua được G502 Hero thì Razer Basilisk V2 là cái tên bạn nên chọn. Kích thước và góc cạnh của nó giống với G502 Hero, nhưng cảm giác cầm nắm thoải mái hơn hẳn do các nút nhấn được bố trí hợp lý hơn.

Tương tự G502 Hero, Basilisk V2 có 11 nút tuỳ chỉnh. Một trong số chúng được đặt ở mặt dưới của con chuột. Điều này cũng có thể giải thích được, vì công dụng của nút này là để chuyển đổi profile vốn không phải nhấn thường xuyên. Các nút nhấn này được bố trí hợp lý, tạo cảm giác thoải mái hơn cho tay người dùng.

Razer cho biết họ sử dụng thiết kế switch quang mới để giải quyết vấn đề mà switch cơ hay bị lỗi khi nhấn double-click một thời gian dài. Công nghệ này còn khá mới, và chúng tôi không đủ thời gian và căn cứ để xác nhận điều này.

Độ ma sát con lăn của chú chuột cho game thủ này hiệu chỉnh được. Điểm trừ là phần mềm Synapse 3 của nó không hổ trợ macOS.


Razer Basilisk Ultimate - Nâng cấp không dây cho chuột gaming

Razer Basilisk Ultimate

Bản nâng cấp không dây cho chuột gaming

Basilisk Ultimate là chú chuột gaming không dây tốt nhất hiện tại với thiết kế thoải mái, bố trí nút nhấn hợp lý, sử dụng switch quang, và một thời lượng pin tốt.

Nếu bạn muốn trải nghiệm game trên một chú chuột không dây để loại bỏ mớ dây lộn xộn trên bàn, và bạn không ngại chi thêm một số tiền thì Razer Basilisk Ultimate là lựa chọn tốt cho bạn. Nó có thiết kế tương đồng với Basilisk V2 từ ngoại hình, vị trí đặt nút nhấn, khả năng hiệu chỉnh độ ma sát của con lăn chuột, ngoại trừ việc Basislisk V2 có dây còn Basilisk Ultimate không dây. Đây là chú chuột gaming không dây thoải mái nhất mà chúng tôi từng đánh giá, và chúng tôi cũng chưa bao giờ gặp vấn đề về kết nối không dây với Basilisk Ultimate. Quan trọng nhất là khi so sánh với các mẫu chuột gaming có dây thì tốc độ và độ phản hồi của Ultimate là như nhau, không có sự khác biệt. Mức pin của Razer Basilisk Ultimate được đánh giá khá tốt.