Chọn sạc dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng

Chon sac du phong cho dien thoai va may tinh bang

Ai cần sạc dự phòng

Hầu hết mọi người đều cần. Câu hỏi đặt ra là, cái nào phù hợp nhất với thói quen của bạn?

Những người dùng phổ thông có thể chỉ cần một cục sạc dự phòng nhỏ gọn để sạc điện thoại vào cuối ngày, trong khi những người đi lại nhiều có thể cần dung lượng lớn hơn để duy trì. Thay vì luôn phải tìm ổ cắm mọi lúc mọi nơi, sạc dự phòng cung cấp nguồn điện di động thuận tiện (mặc dù có giới hạn).

Ngay cả khi hàng ngày bạn có nhiều lựa chọn để sạc thiết bị, có thể bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở nhà, tại văn phòng hoặc trong xe hơi, bạn vẫn có thể tận dụng lợi thế của sạc dự phòng. Một cục sạc kích thước nhỏ gọn phù hợp cho việc đem theo bên người cho những khoảnh khắc bất ngờ (nhưng rất quan trọng) khi điện thoại của bạn sắp hết pin và không tìm được ổ cắm điện.

Nhưng nếu bạn muốn dự phòng cho chuyến đi cuối tuần hoặc công việc phải di chuyển thường xuyên, bạn cần một dung lượng đủ lớn và có thể bỏ gọn trong balo. Các loại sạc dự phòng hiện nay rất mạnh mẽ nhưng vẫn có thể di động, cho phép bạn sạc các thiết bị khác như tai nghe, chuột, loa bluetooth, bàn phím không dây, máy ảnh kỹ thuật số, v.v.

Sạc dự phòng giúp bớt phiền toái tìm kiếm ổ điện
Sạc dự phòng giảm bớt phiền toái tìm kiếm ổ điện

Khi bạn đi du lịch ở một nơi xa lạ, cục sạc dự phòng dung lượng lớn một tí được xem như một biện pháp an toàn làm bạn yên tâm hơn. Để một vài sạc dự phòng ở một số nơi trong nhà cũng là một ý tưởng không tồi. Như để một cái chổ gần cửa để mang đi ra ngoài khi cần thiết. Hoặc để một cái cạnh sofa xem tivi để sạc nhanh khi cần mà không phải tìm ổ cắm.

Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sạc dự phòng

Công suất ngõ vào/ ra: Nếu là chuẩn type C thì công suất ít nhất là 15W, nếu đầu USB-A hoặc microUSB thì tối thiểu phải từ 8W trở lên. Việc này đảm bảo đạt được tốt độ sạc nhanh nhât.

Cáp tích hợp: Nên ưu tiên các mẫu có tích hợp sẵn cáp, nó giúp bạn không phải mang theo nhiều dây nhợ lòng thòng.

Không nặng hơn 200gr: bạn phải mang theo hằng ngày, nên lưu ý vấn đề trọng lượng của sạc dự phòng. iPhone X nặng khoảng 175gr và bạn đã quen với nó, nên chắc hẳn bạn cũng không muốn mang theo cái gì nặng hơn mức này trong túi của mình đâu.

Một cục sạc dự phòng để ngay ghế sofa cho người ngại di chuyển
Một cục sạc dự phòng để ngay ghế sofa cho người ngại di chuyển

Dung lượng từ 1.000 đến 10.000 mAh: đây là khả năng có thể “trữ” được bao nhiêu năng lượng. Lấy ví dụ pin iPhone X có dung lượng 10 Wh (2.700 mAh) và pin MacBook Pro 15 inch có dung lượng khoảng 84 Wh. Sạc dự phòng dung lượng càng lớn thì kích thước lớn hơn, nặng hơn, và tất nhiên giá cũng mắc hơn. Nếu bạn là người dùng phổ thông, không có nhu cầu đặc biệt thì dung lượng tầm 2 lần dung lượng pin điện thoại là ổn.

Giá: Nên so sánh chi phí bỏ ra trên mỗi Watt, tiêu chí này công bằng hơn, tránh việc bỏ nhiều tiền mà công suất ra không tương xứng.

Danh tiếng thương hiệu: tất nhiên nên chọn hãng có tiếng trên thị trường, vì đây là bảo chứng cho chất lượng của sạc dự phòng. 

Chúng tôi chọn

Anker PowerCore 10000 PD Redux - Sạc dự phòng có tốc độ sạc nhanh nhất

Anker PowerCore 10000 PD Redux

Sạc dự phòng có tốc độ nhanh nhất

PD Redux có thể sạc những điện thoại lớn như iPhone XS Max hoặc Samsung Galaxy S9+ từ cạn đến đầy gần ba lần và cung cấp tốc độ sạc nhanh nhất khi so sánh với hầu hết model trên thị trường. 

Ngoài cổng ra USB-A, nó còn có cổng USB-C (PD – power delivery) cho phép sạc (cả đầu vào và đầu ra) lên đến 18 W, nhanh gần gấp đôi so với hầu hết các loại có cáp tích hợp hiện nay. Điều này có nghĩa là nó sạc đầy điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác của bạn nhanh hơn.

Nó có kích thước và trọng lượng khoảng 190gr, và các cạnh tròn (như cục xà phòng) của nó giúp bỏ túi quần tiện hơn.


Anker PowerCore Fusion - sạc dự phòng mạnh gấp đôi củ sạc tường

Anker PowerCore Fusion

Sạc dự phòng mạnh gấp đôi củ sạc tường

Anker PowerCore Fusion 5000 rất tiện dụng nếu bạn muốn một thiết bị duy nhất, đáng tin cậy mà bạn có thể cắm vào tường để sạc qua đêm và sau đó mang theo bên mình cả ngày.

Bạn có thể sạc trực tiếp từ đầu cắm điện gập lại được hoặc qua cổng Micro-USB. Nó có hai ngõ ra USB-A.

Dung lượng 5.000 mAh của nó cho phép bạn sạc đầy điện thoại như iPhone XS hơn một lần và hai cổng USB-A của nó cung cấp khả năng sạc khá nhanh cho hai thiết bị cùng một lúc.

Chúng tôi cũng đánh giá cao việc nó trang đầu vào Micro-USB cùng với đầu cắm AC có thể gập lại. Nếu bạn muốn một cục sạc dự phòng mạnh gấp đôi củ sạc tường, đây là lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi đánh giá.


Jackery Bolt

Jackery Bolt

Sạc dự phòng tốt nhất để mang theo mỗi ngày

Jackery Bolt có hai sợi cáp gắn kèm (micro usb và lightning) sạc được hầu hết mọi điện thoại từ cạn đến đầy hai lần , kích thước nhỏ gọn, nhét vừa túi quần.

Jackery bolt tiện lợi để mang theo bên người hằng ngày. Nó vừa mạnh mẽ, vừa tiện lợi. Bạn có thể bỏ vừa hầu hết mọi túi quần. Công suất đủ mạnh để sạc đầy điện thoại iPhone hoặc Android hai lần. Điểm mà chúng tôi đánh giá cao ở mẫu sạc dự phòng này là chúng có kèm 2 sợi cáp được thiết kế gắn chặt vào thân, một đầu là cổng Lightning cho các thiết bị của Apple, đầu kia là cổng micro USB. Jackery Bolt cũng còn một ngõ ra USB-A hỗ trợ sạc nhanh trong trường hợp bạn cần. Thêm một tính năng thú vị và hữu ích nữa là chúng có kèm theo đèn pin.


Video: Công nghệ PIN hiện tại đã phát triển đến mức nào