Lựa chọn cáp Micro USB phù hợp

Cáp Micro USB tốt nhất

Xét về nhiều khía cạnh, chúng tôi không thích chuẩn cáp micro usb, chúng có tốc độ chậm hơn Lightning và USB-C, và rất khó để cắm đúng chiều ngay từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, chúng lại rất phổ biến. Cổng Micro USB có mặt hầu hết ở mọi nơi từ loa bluetooth, điện thoại đời cũ, đến các thiết bị y tế cho gia đình. Do đó, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài sử dụng chúng.

Chúng tôi dành thời gian đánh giá những mẫu cáp micro usb hiện nay để đưa ra những cái tên tốt nhất cho bạn.

Anker PowerLine Micro-USB - Cáp micro USB tốt nhất cho bạn

Anker PowerLine Micro-USB (0.9m)

Cáp micro USB tốt nhất cho bạn

Anker PowerLine Micro-USB là sợi cáp micro usb được thiết kế chắc chắn, giá thành rẻ, và đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu của bạn.

Chúng có lớp vỏ bằng nhựa cứng chắc chắn, đầu cắm ổn định, rất ít xê dịch khi cắm vào thiết bị. Điều này đảm bảo được tốc độ và độ ổn định cho kết nối.

Anker PowerLine Micro-USB có thiết kế mỏng, nhẹ với lớp bảo vệ chống nước. Chúng tôi đánh giá cao model có chiều dài 0.9m, tuy nhiên chúng cũng có nhiều kích thước khác như 0.3m, 1.8m, 3m, hay thập chí 10cm!

Chúng tôi đánh giá Anker PowerLine micro usb (0.9m) là sợi cáp micro-usb lý tưởng vì nhiều nguyên nhân. Hai đầu cắm với lớp nhựa đủ rộng để cầm nắm tốt hơn, và đủ cứng để chống lại những va đập trong quá trình sử dụng. Lớp cao su bảo vệ thân mỏng, nhẹ, co giãn tốt, dễ cuộn lại để bỏ vào balo. Hầu cắm kim loại chắc chắn, rất ít xê dịch.

Chúng tôi nghĩ chiều dài 0.9m là chiều dài lý tưởng cho một sợi cáp. Nó vừa đủ để cắp từ sạc vào thiết bị từ nhiều vị trí khác nhau. Và chúng cũng không quá dài gây vướng víu khi sử dụng. Tuy nhiên, sẽ có nhiều nhu cầu đặc thù khác nhau, và dòng Anker PowerLine này cũng có nhiều kích cỡ.

Cáp Anker có chế độ bảo hành 18 tháng, và có dịch vụ khách hàng tốt. Đây cũng là loại cáp có giá gần như rẻ nhất trong phân khúc này.


Anker PowerLine II 3-in-1

Anker PowerLine II 3-in-1

Cáp micro USB với 3 cổng kết nối

Đây là mẫu cáp 3 trong 1 tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Chúng tích hợp 3 cổng thông dụng hiện nay: micro usb, lightning, và usb-c.

Anker PowerLine II 3-in-1 hầu như tương tự như lựa chọn cáp micro-usb tốt nhất mà chúng tôi đánh giá ở trên ngoài việc chúng có thêm khả năng dễ dàng chuyển đổi sang lightning và usb-c.

Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng loại cáp 3 trong 1 này, vì chúng bừa bộn hơn cho nhu cầu sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, cáp 3 trong 1 lại cực kỳ tiện lợi cho người hay du lịch, hay di chuyển nhiều, và sở hữu nhiều thiết bị với đủ chuẩn kết nối.

Anker PowerLine II 3-in-1 được cấp chứng nhận MFi nên đây cũng là một trong các lựa chọn cáp lightning tốt nhất cho iPhone và iPad.