Lựa chọn cáp Lightning cho iPhone và iPad

Cáp Lightning cho iPhone và iPad tốt nhất

Thời điểm hiện tại, để kết nối hoặc sạc các thiết bị của Apple từ iPhone đến Magic Trackpads, Magic Mouse bạn cần phải có cáp Lightning. Tuy nhiên, sợi cáp zin của Apple hay bị bình trạng dễ bong tróc lớp vỏ, và chi phí khá cao.

Do đó, chúng tôi giành thời gian để tìm hiểu những mẫu cáp lightning từ những nhà sản xuất thứ ba để lựa chọn ra cáp lightning cho iPhone và iPad tốt nhất.

Chúng tôi chỉ tập trung vào những loại cáp được Apple chứng nhận để đảm bảo tính tương thích và chất lượng cao nhất. Cũng như xét đến độ phù hợp cho các thiết bị sạc, chúng tôi đưa ra ba mẫu cáp phù hợp nhất: cáp type c – lightning, cáp usb-a – lightning, và cáp đa năng.

Anker Powerline II - Cáp Lighting cho iPhone và iPad tốt nhất

Anker Powerline II USB-C to Lightning (3m)

Cáp Lightning cho iPhone và iPad tốt nhất

Anker PowerLine II được chứng nhận MFi từ Apple. Nó có thiết kế chắc chắn, dễ cầm, và cho tốc độ sạc tối đa khi cắm vào củ sạc phù hợp.

Nếu bạn muốn sạc iPhone và iPad của mình đến tốc độ tối đa, Anker PowerLine II USB-C to Lightning là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ưu thế tốc độ là một điểm mạnh, với công suất ngõ ra lên đến 18W nó có thể sạc nhanh hơn gần 3 lần so với chuẩn USB-A – Lightning.

Nói thêm về chứng nhận MFi, đây là chuẩn được Apple cấp để đảm bảo cả tốc độ sạc và tốc độ truyền tải dữ liệu của các phụ kiện cáp Lightning kết nối với thiết bị của Apple. Do đó, khi mua phụ kiện từ một bên thứ 3, bạn hãy tìm những dòng được chứng nhận MFi để tránh các rủi ro không cần thiết, hay thậm chí có thể hư hại thiết bị của bạn.

Với chiều dài 3 mét, Anker PowerLine II USB-C to Lightning cho bạn thoải mái kết nối đến bất kỳ vị trí nào, đặc biệt tiện lợi để cắm cho bàn làm việc cỡ lớn.

Lớp vỏ bọc được thiết kế chắc chắn, tại vị trí hai đầu nơi có cổng kết nối có độ hoàn thiện tốt, và bám tốt nhất trong các dòng cáp Lightning mà chúng tôi thử nghiệm.

Khi cắm trực tiếp hai đầu vào nhiều thiết bị khác nhau, chúng tôi đánh giá cao tính ổn định của đầu kết nối của Anker PowerLine II, mức độ xê dịch rất nhỏ, giúp cho tốc độ sạc và tốc độ truyền dữ liệu được đảm bảo.

Xét về tổng thể nhiều mặt, Anker PowerLine II USB-C to Lightning là mẫu cáp Lightning cho iPhone và iPad tốt nhất mà bạn có thể mua.


Anker PowerLine II USB-A to Lightning (3m)

Anker PowerLine II USB-A to Lightning (3m)

Cáp Lightning cho iPhone tốt nhất với cổng USB-A

Với chiều dài 3 mét, bạn có thể cắm tới nhiều vị trí. Anker PowerLine II USB-A có thiết kế chắc chắn, bám tốt, và được chứng nhận MFi từ Apple.

Chúng tôi đánh giá cao model Anker PowerLine II USB-C to Lightning, tuy nhiên nếu bạn không có củ sạc Type C hoặc các thiết bị type C khác thì dòng PowerLine II USB-A to Lightning là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Đây là cáp USB-A to lightning tốt nhất theo đánh giá của chúng tôi.

Với chứng nhận MFi, nó có thể truyền tải công suất sạc lên đến 12W và ở tốc độ dữ liệu tối đa của chuẩn USB 2.0 – 480 Mbps khi kết nối với thiết bị của Apple.

Phiên bản 3 mét của PowerLine II USB-A đủ dài để thoải mái nối dây cho bàn làm việc hoặc gắn vào các củ sạc ở vị trí xa. Tương tự như biên bản type C của cáp Anker PowerLine II, bản USB-A này có lớp vỏ bảo vệ dây chắc chắn, và vị trí 2 đầu cổng kết nối dễ cầm nắm và rất ít xê dịch khi cắm vào thiết bị.

Lưu ý, chuẩn USB-A sẽ không thể sạc thiết bị ở tốc độ tối đa như chuẩn type C.


Anker PowerLine II 3-in-1

Anker PowerLine II 3-in-1

3 cổng kết nối trong một sợi cáp

Rất tiện lợi và di động, phiên bản này hổ trợ 3 cổng kết nối cùng lúc – micro usb, usb-c, Lightning

Anker PowerLine II 3-in-1 chuyển đổi từ cổng truyền thống USB-A sang một trong 3 cổng:

  • micro USB
  • Lightning
  • USB-C

Model này đặc biệt phù hợp cho người di chuyển nhiều và sở hữu nhiều thiết bị khác nhau.

Giống như hai người anh em dòng PowerLine II, 3-in-1 cũng được chứng nhận MFi. Nó cũng sở hữu thiết kế tương tự với lớp vỏ bảo vệ và kết nối chắc chắn tới iPhone và iPad. Tất nhiên nó cũng bị giới hạn bởi tốc độ sạc của chuẩn USB-A.