Lựa chọn Bao Da kèm Bàn Phím cho iPad Pro

Bao Da kèm Bàn Phím cho iPad Pro tốt nhất

Đa số mọi người sẽ không cần sử dụng iPad Pro như một chiếc máy tính, nhưng nếu hằng ngày bạn phải nhập liệu nhiều, thì bạn nên nghĩ tới việc sắm Bao Da kèm Bàn Phím.

Trong tất cả các lựa chọn có trên thị trường, chúng tôi đánh giá Apple Smart Keyboard Folio là lựa chọn tốt nhất bởi thiết kế mỏng, nhẹ, và chất lượng bàn phím đủ tốt cho nhu cầu sử dụng hằng ngày với chiếc iPad Pro của bạn.

Bên dưới là danh sách những Bao Da kèm Bàn Phím để bạn cân nhắc.

Apple Smart Keyboard Folio - Bao Da kèm Bàn Phím tốt nhất cho iPad Pro

Apple Smart Keyboard Folio cho iPad Pro 11-ich (thế hệ 2)

Bao Da kèm Bàn Phím tốt nhất cho iPad Pro 11-ich (thế hệ 1 và 2)

Nhìn chung chất lượng phím không phải là tốt nhất, giá rất cao, nhưng nhìn về tổng thể thiết kế mỏng, nhẹ, kết nối đơn giản thông qua Smart Connector của iPad Pro, và không cần thêm pin hay bluetooth làm cho mẫu Apple Smart Keyboard Folio là lựa chọn tốt nhất cho iPad Pro 11-inch.


Apple Smart Keyboard Folio cho iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 4)

Apple Smart Keyboard Folio cho iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 4)

Bao da kèm Bàn phím tốt nhất cho iPad Pro 12 inch (thế hệ 4)

Tương tự như dòng Folio cho phiên bản 11 inch, đây là model tốt nhất cho chiếc iPad Pro 12 inch của bạn.

Apple Smart Keyboard Folio cho iPad Pro 11 inch và 12.9 inch hầu như không tìm được đối thủ trên thị trường. Hai mẫu này tích hợp những tính năng tốt nhất thông qua kết nối nam châm với iPad Pro. Điều này giúp chúng không cần phải trang bị kết nối và quá trình ghép đôi bluetooth rườm rà, và cũng chẳng cần phải trang bị thêm pin, do đó chúng có được một thiết kế mỏng nhẹ và hiệu quả.

Điểm nổi bật nhất của Smart Keyboard Folio là chúng rất mỏng và nhẹ. Nó ôm gọn iPad như một chiếc bìa sách. Phiên bản lớn nhất của Smart Keyboard Folio nặng chưa tới 500gr, và phiên bản 11 inch nặng dưới 300gr. Nhờ các kết nối nam châm, chúng khít vừa vặn với iPad Pro. Thông qua Smart Connector ở mặt lưng của iPad Pro, bao da kèm bàn phím này kết nối trực tiếp với iPad. Bạn không cần phải quan tâm việc sạc cho Smart Keyboard Folio, cũng nhưng không cần để tâm đến quá trình paring gì cả. Chỉ đơn giản là gắn vào và sử dụng ngay.

Cũng nhờ có Smart Connector, việc tháo và gắn bao da cực kỳ tiện lợi và dễ dàng. Bản thân iPad Pro cũng đã khá nặng, nên nhiều trường hợp bạn cũng không muốn phải dính thêm phụ kiện nào khác. Nên khả năng tháo lắp linh động của các bao da là một trong các yếu tố quan trọng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Kể cả khi iPad Pro gắn Smart Keyboard Folio, chúng vẫn mỏng hơn so với các bao da thông thường không kèm bàn phím.

Phiên bản 12.9 inch của iPad Pro có kích thước tương tự như một bàn phím laptop. Chúng có đầy đủ các phím mà bạn có thể tìm thấy trên bàn phím laptop (ngoại trừ phím Esc). Kích thước bàn phím ở bản 11 inch nhỏ hơn, và khoảng cách các phím gần hơn, tuy nhiên bạn sẽ vẫn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Với thiết kế đặc biệt của các phím nhấn, Apple cho biết bàn phím này có thể chống lại được nước, bụi, vụn bánh, bột nhão… Bạn có thể an toàn mà sử dụng bàn phím này mà không lo ngại nhiều.

Tuy mỏng và nhẹ, nhưng chúng có thiết kế khá chắc chắn. Có hai mức độ nghiêng để bạn lựa chọn. Chúng đặc biệt hữu ích khi bạn đặt iPad trên đùi, mặc dù vị trí tốt nhất vẫn là đặt trên mặt bàn.

Bao da kèm Bàn Phím để sử dụng iPad Pro như một chiếc laptop

Apple Magic Keyboard cho iPad Pro 11 inch

Apple Magic Keyboard cho iPad Pro 11 inch

Lựa chọn tốt nhất để biến iPad Pro thành laptop (bản 11 inch)

Magic Keyboard là một phụ kiện hoàn hảo, nhưng giá cao, trọng lượng nặng, và không phải ai cũng cần trackpad khi sử dụng với iPad Pro. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng iPad Pro như một chiếc laptop, thì đây là lựa chọn phù hợp cho bạn.


Apple Magic Keyboard cho iPad Pro 12.9 inch

Apple Magic Keyboard cho iPad Pro 12.9 inch

Lựa chọn tốt nhất để biến iPad Pro thành laptop (bản 12.9 inch)

Mẫu magic keyboard này cho tính năng tương tự như bản cho iPad Pro 11 inch, ngoại trừ việc nó có trackpad và kích thước một số nút nhấn to hơn.

Như chúng tôi nhận định, không phải ai cũng cần thêm trackpad để thao tác với iPad Pro, tuy nhiên có thể công việc đặc thù của bạn cần, thì Apple Magic Keyboard là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng có chất lượng phím nhấn và trackpad tuyệt vời trong một thiết kế mỏng nhẹ. Tuy nhiên, chúng mắc và nặng.

Phím nhấn trên Smart Keyboard Folio đã tốt, nhưng cảm giác gõ phím trên Magic Keyboard còn tuyệt vời hơn. Chúng tôi có cảm giác như đang gõ trên chiếc Macbook Pro. Apple loại bỏ một số phím chức năng như Esc, nút điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình…

Bề mặt kính của trackpad của phên bản Magic Keyboard 12.9 inch cho cảm giác tương tự và hoạt động mượt mà như trackpad trên những sản phẩm của Apple. Thay vì sử dụng Haptic feedback, trackpad này cho phép bạn có thể nhấn vật lý và có thể nhấn từ bất kỳ điểm nào trên bề mặt của nó. Độ phản hồi rất tốt, kể cả khi bạn nhấn rất gần cạnh trên cùng. Tận dụng lợi thế là sản phẩm của chính Apple, nên mọi cử chỉ đa điểm đều hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Magic Keyboard kết nối với iPad Pro thông qua Smart Connector, nên bạn không cần phải lo lắng việc cấp nguồn hay sạc cho nó. Nó cũng được trang bị 1 cổng USB-C để kết nối nguồn cho iPad Pro. Cổng này không hổ trợ truyền dữ liệu hay video, nên nếu muốn bạn phải kết nối với cổng type C trên iPad Pro.

Với nhiều ưu thế, và điểm mạnh của Magics Keyboard, điều mà khiến chúng tôi băn khoăn nhất là mức giá của nó. Apple đưa ra mức giá $300 cho phiên bản 11 inch và $350 cho phiên bản 12.9 inch của Magic Keyboard khiến chúng khó tiếp cận đa số người dùng. Điểm trừ thứ 2 là trọng lượng, ở cả hai kích thước của Magic Keyboard chúng đều nặng hơn bản thân của iPad Pro. Và nếu đem ra so sánh, tổng trọng lượng của iPad Pro và Magic Keyboard bản 12.9 inch nặng hơn cả một chiếc Macbook Air.