Lựa chọn Bàn Phím Cơ phù hợp

Bàn Phím Cơ tốt nhất

Bàn Phím Cơ khác biệt với bàn phím thông thường bởi dưới mỗi phím nhấn sẽ có một switch cơ riêng biệt. Điểm khác biệt này làm cảm giác nhấn phím thích hơn, và khả năng tuỳ chỉnh cao hơn so với các loại bàn phím cắt kéo, hay cánh bướm đi kèm với laptop hoặc máy tính bàn.

Bàn Phím Cơ là nâng cấp đáng giá cho những ai dành cả ngày dài bên bàn phím máy tính coding, hay nhập liệu.

Chúng đem lại sự thoải mái, độ phản hồi tốt, và đẳng cấp.

Sau khi thử nghiệm trên nhiều model, chúng tôi đánh giá Varmilo VA87M là Bàn Phím Cơ tốt nhất bởi chất lượng hoàn thiện xuất sắc, thiết kế tối giản, gọn gàng. Kèm theo đó là các lựa chọn keycap với màu sắc đa dạng chất lượng cao.

Một số model Bàn Phím Cơ nổi bật mà bạn có thể xem xét như sau.

Varmilo VA87M - Bàn Phím Cơ tốt nhất cho mọi người

Varmilo VA87M

Bàn Phím Cơ tốt nhất cho mọi người

Varmilo VA87M với layout tenkeyless được hoàn thiện xuất sắc, kèm theo đó là một thiết kế tối giản nhưng bắt mắt. Đa dạng lựa chọn cho switch và keycap cũng là một trong các thế mạnh của model này.

Varmilo VA87M cho phép bạn lựa chọn nhiều loại switch khác nhau như Cherry MX Clear, MX Brown, MX Blue, MX Black, MX Red… Nếu bạn bối rối bởi quá nhiều lựa chọn, chúng tôi đề nghị một cái tên cho bạn đó là Cherry MX Brown. Mẫu Switch này có độ phản hồi vừa phải, dễ chịu mà không phát ra tiếng ồn quá nhiều, nên nó phù hợp để sử dụng trong các không gian nhiều người như văn phòng.

Chúng tôi cũng thích việc Varmilo có nhiều lựa chọn keycap đầy màu sắc để bạn có thể cá nhân hoá theo đúng sở thích của mình.

Phụ kiện đi kèm gồm 1 sợi cáp mini-usb rời, 1 dụng cụ tháo keycap. Bàn phím cơ này tương thích với cả Windows và Mac.

VA87M trang bị một số phím để điều khiển media, và bạn có thể hiệu chỉnh 1 vài chức năng cơ bản.

Mức giá của Varmilo VA87M tầm khoảng 3 triệu và có thể tăng giảm tuỳ theo lựa chọn phụ như chọn switch, chọn keycap, hay đèn bàn phím.


Leopold FC750R

Leopold FC750R

Bàn Phím Cơ tốt thứ nhì

Leopold FC750R có thiết kế và mức độ hoàn thiện tương tự như lựa chọn hàng đầu mà chúng tôi đánh giá ở trên. Nhưng nó không có nhiều lựa chọn cho switch và keycap.

Nếu bạn không mua được Varmilo VA87M thì Leopold FC750R là lựa chọn tốt nhất cho bạn. FC750R sở hữu một thiết kế đẹp, gọn gàng, mức độ hoàn thiện xuất sắc mà bạn không phải đắn đo nhiều.

FC750R có layout tenkeyless tức là bàn phím có số lượng phím từ 87 đến 91 phím tuỳ theo thị trường. Layout này rất tiện lợi và được ưa chuộng bởi các lập trình viên và game thủ.

Số lượng switch và keycap của Leopold FC750R không nhiều bằng VA87M, và nó không có lựa chọn đèn nền bàn phím.

Phụ kiện kèm theo gồm một sợi cáp rời mini-usb, và cũng như VA87M, FC750R tương thích tốt cả máy tính chạy Windows và Mac.


Leopold FC900R

Leopold FC900R

Bàn Phím Cơ Full Size tốt nhất

FC900R hầu như tương tự với FC750R ngoại trừ việc nó là bàn phím Full Size với bàn phím số.

Đối với những người cần phải nhập số liệu nhiều, thì một Bàn phím Full Size kèm bàn phím số là một lựa chọn thích hợp. Leopold FC900R có tất cả những đặc điểm tốt nhất của model FC750R.

Đối với đa số người dùng, kể cả coder và gamer, thì layout tenkeyless của Varmilo VA87M phù hợp hơn cả. Nếu bạn thực sự cần phải có bàn phím số thì mới lên lựa chọn Leopold FC900R.