Về chúng tôi

 

Mỗi bài đánh giá sản phẩm dựa trên một kịch bản kiểm tra kỹ thuật, và trải nghiệm người dùng được thiết kế một cách khoa học và thực tế.

Chúng tôi đánh giá, so sánh sản phẩm như thế nào?

Kịch bản đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Chúng tôi xem xét nhiều khía cạnh từ yếu tố kỹ thuật, thiết kế, hiệu năng, trải nghiệm người dùng, và mức độ hữu dụng của từng sản phẩm.

Những câu hỏi sau được đặt ra xuyên suốt quá trình lên kịch bản và đánh giá sản phẩm:

  • Ai sẽ cần những sản phẩm này? Đối tượng sử dụng là ai?
  • Đặc điểm, thói quen hằng ngày của nhóm đối tượng này
  • Những điều gì mà người dùng phổ thông thường ít để ý nhưng quan trọng
  • Những tiêu chí quan trọng nào quyết định một sản phẩm tốt và phù hợp với người dùng
  • Sản phẩm sẽ được sử dụng như thế nào? Hành vi người dùng tương tác với sản phẩm ra sao.

Để cho dễ hiểu, dưới đây là một số ví dụ:

Khi đánh giá về sạc dự phòng nào tốt nhất, chúng tôi xác định ba nhóm đối tượng cụ thể:

  • Nhóm sử dụng thông thường: chỉ cần sạc vào tầm 2-3h chiều để điện thoại có thể đủ pin đến tối. Đối tượng này sẽ chỉ cần một cục sạc nhỏ gọn bọc được túi quần là đủ. Và điểm quan trọng nhất sạc dự phòng này cần có dây cáp đi kèm gập lại được để có thể sạc ngay.
  • Nhóm thường xuyên di chuyển hơn: đối tượng này sẽ cần loại sạc dự phòng có tốc độ sạc nhanh nhất và dung lượng đủ lớn để sạc được ít nhất 3 lần từ cạn đến đầy pin. Yếu tố sạc nhanh dựa trên thông số nhà sản xuất, sau đó sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để đo công suất thực tế kiểm chứng. Nếu củ sạc có nhiều ngõ ra, chúng tôi kiểm tra khả năng chịu tải đồng thời khi nhiều thiết bị sạc cùng lúc.
  • Nhóm đối tượng du lịch, phượt thủ: nhu cầu sẽ cần sạc dự phòng lớn nhất để sạc cho nhiều thiết bị. Tất nhiên kích thước không được quá lớn, chúng phải bỏ vừa balo, và dung lượng lớn tương đương kích thước lớn và mắc tiền! Chúng tôi cân nhắc các yếu tố đó khi đưa ra lựa chọn khuyến cáo cho người đọc.

Khi đánh giá máy ảnh chúng tôi cũng phân thành ba nhóm đối tượng chính: người mới chơi, người chơi trung cấp, và người chơi chuyên nghiệp. Dựa trên thực tế và hành vi hằng ngày của mỗi nhóm, chúng tôi sẽ đưa ra bài kiểm tra phù hợp. Ví dụ, nhóm đối tượng mới chơi máy ảnh thường là những người sử dụng điện thoại thông minh, điện thoại cảm ứng, nhưng không đủ thỏa mãn với những gì cảm biến và khả năng tùy chỉnh của smartphone đem lại, thì một chiếc máy ảnh không gương lật sẽ giải quyết tốt nhu cầu này. Và dòng máy được đề xuất phải tích hợp hướng dẫn, màn hình cảm ứng, và chế độ chụp tự động đủ tốt cho giai đoạn làm quen ban đầu trước khi bạn quen với các thuật ngữ ISO, khẩu độ…

Các đánh giá thông số kỹ thuật đều dựa trên những đo đạc cụ thể. Các đánh giá về độ thoải mái khi sử dụng dựa trên trải nghiệm thực tế. Trường hợp đánh giá chuột gaming không dây tốt nhất, chúng tôi dùng những “chú chuột” này để chiến PUBG để đưa ra đánh giá chính xác hơn. Nếu chúng đủ tốt để chiến game, chúng cũng dư sức thỏa mãn nhu cầu văn phòng. Nếu chúng đủ thoải mái sau những trận ranking, thì chúng cũng dư sức đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Hiểu như thế nào là tốt nhất?

Tốt nhất trong các bài đánh giá của chúng tôi chính là sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Trong bài đánh giá tai nghe chống ồn ANC chúng tôi chia thành trùm tai tốt nhất, nhét tai tốt nhất, tai nghe giá rẻ có ANC tốt nhất, các phân loại này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Nếu bạn không thích nhét tai thì lựa chọn trùm tai, hoặc nếu bạn đeo kính và trùm tai gây cảm khác khó chịu thì có thể lựa chọn nhét tai…

Chúng tôi hướng đến sự hoàn hảo, vì chúng tôi tin rằng chỉ có những sản phẩm qua kiểm tra thực tế theo hành vi sử dụng mới có thể đem lại lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng. Nên các phương pháp, bài kiểm tra sẽ được cập nhật thường xuyên, trên cơ sở đó những sản phẩm chúng tôi đề xuất có thể sẽ thay đổi. Trước khi bạn muốn mua sản phẩm nào, hãy tìm kiếm trên VieReview đã có đánh giá hay chưa.

Chúng tôi hoạt động độc lập

Không có một công ty, tổ chức nào đứng đằng sau lưng bắt chúng tôi phải làm gì, đánh giá sản phẩm nào, và khuyến nghị sử dụng sản phẩm nào.

Chúng tôi hoạt động độc lập!

Kết quả đề xuất sẽ đảm bảo khách quan, và dựa trên đánh giá thực tế.

Chúng tôi kiếm tiền bằng cách nào?

Chúng tôi không chạy quảng cáo trên website. Chúng tôi kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết Affiliate marketing. Mỗi khi người đọc mua hàng online thông qua đường link chúng tôi cung cấp trên website này, chúng tôi sẽ nhận được một tỉ lệ hoa hồng nhất định ví dụ 1 – 3% cho mỗi sản phẩm.

Bạn có thể nhận thấy dưới mỗi sản phẩm đề xuất, chúng tôi có kèm link để bạn kiểm tra giá trên các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada.

Điều này có ảnh hưởng đến kết quả đánh giá của chúng tôi không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Mục đích đưa đường dẫn là để bạn tham khảo giá ngay lập tức để có nhiều thông tin trước khi quyết định mua sắm. Và kết quả đánh giá không bị chi phối bởi việc nhúng link này.

Tất nhiên chúng tôi cũng cần kinh phí để duy trì hoạt động. Một trong những chi phí mắc nhất là chi phí mua thiết bị để trải nghiệm.

Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách nếu bạn quyết định mua sản phẩm, hãy nhấn vào đường dẫn trong bài viết của chúng tôi.

Nên mua ở đâu Tiki, Shopee, hay Lazada?

Tất cả đường dẫn đến các trang thương mại điện tử nêu trên đều đưa đến những gian hàng xác thực, hoặc gian hàng yêu ích có lượt đánh giá sao cao và mức độ tương tác tốt, hoặc những gian hàng official store.

Theo đánh giá của chúng tôi, Tiki có quy trình kiểm tra và xác thực gian hàng nghiêm ngặt nhất, đặc biệt là thương hiệu Tiki Trading. Bạn hãy lựa chọn những gian hàng này để mua sắm an toàn hơn.

Đối với Shopee và Lazada, hãy chọn những gian hàng Shopee Mall và LazaMall.

Khi xem xét một gian hàng, đừng chỉ dựa vào những đánh giá 5 sao, hãy đọc những phản hồi 1 sao và 2 sao, và xem cách trả lời hoặc giải quyết của shop có thỏa đáng hay không. Việc này sẽ tránh được phiền toái không cần thiết cho bạn. Bạn cũng nên lưu ý chính sách đổi trả hàng (đổi như thế nào, trả thông qua đường nào…), và tuyệt đối không giao dịch trực tiếp, toàn bộ giao dịch cần thông qua các trang thương mại điện tử này để có thể theo dõi lịch sử, và được hỗ trợ, can thiệp từ Tiki, Shopee, Lazada trong trường hợp shop xử lý không thỏa đáng.


Về chúng tôi

Chuyên trang đánh giá, so sánh sản phẩm

Copyright VieReview 2020

Địa chỉ liên hệ: 21 Nguyễn Trung Ngạn, Quận 1, Tp. HCM

Email: contactviereview@gmail.com